Cá mú khổng lồ nặng gần 200kg được bày bán ở siêu thị Anh

TPO - Một con cá mú hoa nâu khổng lồ, nặng gần 200 kg được bày bán trong trung tâm mua sắm ở thành phố Manchester, Anh.

Cá mú hoa nâu gần 200 kg được bán tại Anh.
Cá mú hoa nâu gần 200 kg được bán tại Anh.

Sáng ngày 13/12, tại sạp hàng trong khu vực bán thủy hải sản tươi sống thuộc Trung tâm Arndale ở Manchester, Anh, một con cá mú hoa nâu khổng lồ được bày bán, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Con cá dài hơn chiều cao của đàn ông Anh trưởng thành và nặng 192 kg.

Cá mú khổng lồ bị bắt ở khu vực Ấn Độ Dương, gần Cộng hòa Seychelles vào thứ Bảy (10/12). Được biết, để chuyển con cá lên tàu, đoàn đánh cá phải huy động bảy người đàn ông khỏe mạnh.

Cá mú khổng lồ nặng gần 200kg được bày bán ở siêu thị Anh - ảnh 1 Con cá dài hơn so với chiều cao của đàn ông trưởng thành.

Cá mú sau đó được vận chuyển qua đường hàng không suốt đêm đến Anh và giao cho cửa hàng bán buôn cá Hodgkinsons ở chợ New Smithfield (Openshaw, Manchester), trước khi bày bán trong Trung tâm Arndale.

Giá mua sỉ cả con cá là 1.000 bảng Anh (khoảng 28 triệu đồng). Tuy nhiên, sau khi xẻ thịt, tổng giá trị tăng lên 5.000 bảng Anh (khoảng 140 triệu đồng).

Những người bán cá lâu năm trong Trung tâm Arndale đều rất ngạc nhiên về kích cỡ của con có. Theo họ, đó là con cá mú lớn nhất họ từng được thấy.

Tuy nhiên, cá mú hoa nâu ở Trung tâm Arndale chỉ xếp thứ 3 nếu so về độ “khủng”. Con cá mú lớn nhất nặng 308 kg, bị bắt ở Florida vào năm 1961; về nhì là con cá mú bắt được tại Vịnh Mexico vào năm 1985, với 197 kg.

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng