Cả sân bay hãi hùng chứng kiến gió quét sập cả mái che khổng lồ

TPO - Những hành khách tại một sân bay ở miền đông Trung Quốc bỗng chốc náo loạn khi những cơn gió giật mạnh làm đổ sập cả mái che khổng lồ.

Sân bay náo loạn vì mái che khổng lồ bị gió thổi sập. Ảnh: SCMP
Sân bay náo loạn vì mái che khổng lồ bị gió thổi sập. Ảnh: SCMP

Trang Huashang Daily đưa tin, Sân bay Quốc tế Xương Bắc ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc, đã chứng kiến một vụ sập mái che vào hôm Chủ nhật (4/3) do gió giật mạnh.

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, hành khách la hét, bỏ chạy sau khi mai che khổng lồ của lối vào sảnh khởi hành đổ sập trong thời tiết mưa to, gió lớn.

Các nhà dự báo thời tiết cho biết, gió đạt tốc độ 30m/s, tương đương một cơn bão dữ dội. May mắn, không ai bị thương trong vụ việc.

Phát ngôn viên sân bay sau đó lên tiếng, các chuyến bay chỉ bị trì hoãn trong thời gian ngắn, vì gió kéo dài không lâu. Sân bay đã hoạt động bình thường vào ngày thứ Hai (5/3).

Một nhân chứng kể lại trên QQ: “Chúng tôi thấy bầu trời chuyển thành màu đen, rồi gió đột ngột nổi lên. Lúc đầu, nó không ảnh hưởng đến khu vực (bên ngoài sân bay). Nhưng sau khoảng 1-2 phút, gió trở nên mạnh mẽ hơn. Mái che ở lối vào đổ sập xuống. Nó khá đáng sợ”.

Theo China News Service, Sân bay Quốc tế Xương Bắc đi vào hoạt động vào năm 1996. Năm ngoái, sân bay phục vụ hơn 10,9 triệu lượt khách.

Theo SCMP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá