Ca sĩ Gary Glitter lại bị bắt

TP - Ngày 28-10, ca sĩ Anh nổi tiếng một thời Gary Glitter bị cảnh sát Anh bắt tạm giam tại thủ đô London, vì bị tình nghi phạm tội liên quan tình dục.

Ca sĩ Gary Glitter lại bị bắt

> 'Yêu râu xanh' Gary Glitter được tự do xuất cảnh

Glitter (sinh năm 1944, tên thật là Paul Gadd) là ca sĩ nhạc rock glam nổi tiếng thập niên 70 của thế kỷ trước. Glitter bị bắt năm 1997 và bị kết án năm 1999 ở Anh vì tàng trữ 4.000 bức ảnh chụp trẻ em bị lạm dụng tình dục.

Ca sĩ hết thời này bị bắt ở Việt Nam hồi tháng 11-2005 vì dâm ô với vị thành niên tại thành phố Vũng Tàu, bị kết án 3 năm tù vào tháng 3-2006. Tháng 8-2008, Glitter được tha tù trước thời hạn (3 tháng) rồi bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Cảnh sát Anh đang thực hiện chiến dịch điều tra tên là Savile và những người khác, tập trung xem xét cáo buộc người dẫn chương trình TV của BBC, ông Jimmy Savile, lạm dụng tình dục khoảng 300 thanh thiếu niên (phần lớn là nữ) trong 40 năm.

Ông Savile qua đời năm ngoái ở tuổi 84. Mới đây, Giáo hội Thiên chúa Anh và xứ Wales hỏi Vatican xem liệu có thể thu hồi tước hầu mà hồi năm 1990, Giáo hoàng John Paul II phong cho Savile vì những hoạt động từ thiện của ông này.

Thái An
Theo BBC, AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá