Các chuyến bay của CIA không được dừng ở Ba Lan

(TPO) "Những chuyến bay của CIA sẽ không được phép dừng chân tại Ba Lan nữa" - Tổng thống Aleksander Kwasniewski tuyên bố sau khi có thông tin cho rằng CIA có một số nhà tù bí mật ở nước này.

Tổng thống Ba Lan Aleksander Kwasniewski
Tổng thống A.Kwasniewski cũng bác bỏ thông tin cho rằng có nhiều tù nhân đã được CIA bí mật đưa tới giam giữ tại Ba Lan.

Tuyên bố trên kênh truyền hình quốc gia, tối ngày 18/12, Tổng thống Kwasniewski kêu gọi các quốc gia cần phải đoàn kết trong việc cùng nhau chống lại chủ nghĩa khủng bố.

"Các cơ quan tình báo cũng cần hợp tác chặt chẽ trong trao đổi thông tin liên quan đến khủng bố. Việc có những chuyến bay bí mật là hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên không có nhà tù bí mật hay tù nhân nào bị giam giữ bí mật ở Ba Lan"- Tổng thống Kwasniewski tuyên bố.

Lời tuyên bố được đưa ra vài ngày sau khi Thủ tướng Ba Lan Kazimierz Marcinkiewicz công bố một số thông tin cho thấy một cuộc thẩm vấn tù nhân đã được Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) bí mật thực hiện tại các nhà tù bí mật ở nước này.

Trước đó Thủ tướng Marcinkiewicz đã cho tiến hành điều tra về lời tố cáo CIA đã xây dựng những nhà tù bí mật ở nhiều địa điểm tại Ba Lan để giam giữ và thẩm vấn những người bị quân đội Mỹ bắt giam vì nghi ngờ là phần tử khủng bố.

Thứ Năm tuần trước, Nghị viện châu Âu đã cho thành lập một ủy ban điều tra đặc biệt để điều tra chính thức về lời cáo buộc CIA có những nhà tù bí mật tại nhiều quốc gia châu Âu. Quyết định này đã khiến cho mối quan hệ giữa Mỹ và EU trở lên căng thẳng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng