Các con gái Thủ tướng Ý  tranh giành tài sản

TP - Trong khi ông Berlusconi, Thủ tướng Italia chưa thoát khỏi búa rìu dư luận về những vụ bê bối tình ái xảy ra liên tiếp, nay lại phải đau đầu về chuyện trong nhà: hai cô con gái của ông đã không nhìn mặt nhau vì tranh giành “vương quốc xuất bản” của cha.

Barbara Marina cùng chồng

Ông Berlusconi hiện đang nghỉ ngơi tại đảo Sardinia để thư giãn đầu óc sau những ngày phải đau đầu đối phó với báo chí và phe đối lập quanh các vụ tình ái. Vài hôm trước ông đã tổ chức bữa tiệc mừng sinh nhật cho Marina, cô con gái lớn 43 tuổi tại ngôi biệt thự của gia đình ông ở đây.

Tham gia bữa tiệc ngoài những người láng giềng, những ông chủ ngân hàng, còn có cựu thủ tướng Tây Ban Nha Aznar, bữa tiệc rất vui vẻ cho đến khi xuất hiện Barbara, người em gái cùng cha khác mẹ của Marina.

Khi Barbara vừa bước vào, Marina lập tức tuyên bố, nếu Barbara không biến đi ngay lập tức thì cô sẽ rời khỏi bữa tiệc sinh nhật của mình. Thì ra chuyện bắt đầu từ việc tranh chấp gia sản.

Khi ông Berlusconi giao cho Marina quản lý tập đoàn xuất bản Mondadori của gia tộc đã khiến Barbara tỏ ra bực bội. Cô không ít lần tuyên bố cha quá thiên vị chị gái, vì vậy sự có mặt của Barbara tại bữa tiệc đã khiến Marina khó chịu. Ông Berlusconi vốn định tìm lại niềm vui nhân bữa tiệc mừng sinh nhật của con, nào ngờ lại chuốc thêm phiền não vì sự bất hòa của hai con.

Năm nay 43 tuổi, Marina đã từng theo học tại Đại học Milano, nhưng để giúp cha kinh doanh tập đoàn Feniviste, cô đã phải nghỉ học dở chừng. Tập đoàn Feniviste có 3 công ty truyền thông, điện ảnh và xuất bản trong đó có tập đoàn xuất bản Mondadori. Được cha tín nhiệm và tin tưởng nên cô đã được giao giữ chức Chủ tịch tập đoàn Mondadori.

Phương Lan
(Theo Thanh niên Bắc Kinh)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá