Các con tin Nga bị bắt cóc tại Nigeria được tự do

TPO - Hôm qua (07/08), các quan chức chính phủ Nga cho biết 6 con tin nước này, bị bắt cóc 2 tháng trước tại một công ty nhôm ở miền Nam Nigeria, đã được trả tự do.

>> Nigeria: 18 người nước ngoài bị bắt cóc trong 1 ngày

Các con tin gồm 4 nam và 2 nữ bị bắt cóc ngày 3/6 vừa qua tại thị trấn Ikot Abasi, phía nam Nigeria. Tài xế lái xe cho họ bị bắn chết tại chỗ.

Các quan chức chính phủ Nga cho biết hiện nay, cả 6 con tin đều trong tình trạng sức khoẻ tốt.

Các vụ bắt cóc con tin - đặc biệt là các con tin làm trong ngành dầu mỏ - thường xuyên xảy ra tại khu vực miền Nam nhiều dầu mỏ của Nigeria. Các nạn nhân thường được trả tự do sau khi bọn bắt con nhận được khoản tiền chuộc mà chúng yêu cầu.

Trước khi bị bắt cóc, các con tin Nga đang làm việc tại khu liên hợp luyện nhôm thuộc tập đoàn Russia Aluminium (Rusal), tập đoàn sản xuất nhôm lớn nhất thế giới.

Bộ ngoại giao Nga hoan nghênh việc trả tự do cho các con tin. Người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga Andrei Krivtsov, trong cuộc phỏng vấn của hãng thông tấn RIA Novosti, nói: “Nếu báo cáo trên (việc các con tin được trả tự do) là đúng thì chúng tôi rất hài lòng với lối thoát của sự việc”.

Hiện nay, người ta vẫn chưa rõ nhóm nổi dậy nào đã thực hiện vụ bắt cóc trên. Trong khi đó, Tổng thống Nigeria Umaru Yar'Adua cho biết giải quyết tình trạng bất ổn tại khu vực miền Nam là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính phủ ông.

Linh Huy
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá