Các đại sứ Triều Tiên đồng loạt về nước

TPO - Hôm nay, các đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc, Nga và Liên Hợp quốc trở về Bình Nhưỡng, làm dấy lên đồn đoán Triều Tiên có thể đánh giá lại chiến lược đàm phán hạt nhân sau khi hội nghị thượng đỉnh vào tháng trước với Mỹ không đạt được kết quả.

Ông Kim Song, Trưởng phái đoàn Triều Tiên tại Liên Hợp quốc, tại trụ sở Liên Hợp quốc ngày 20/9/2018. (Ảnh: Yonhap)
Ông Kim Song, Trưởng phái đoàn Triều Tiên tại Liên Hợp quốc, tại trụ sở Liên Hợp quốc ngày 20/9/2018. (Ảnh: Yonhap)
Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn một nguồn tin nói rằng Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong, Đại sứ tại Nga Kim Hyong-jun và ông Kim Song, Trưởng phái đoàn Triều Tiên tại Liên Hợp quốc, đã về Bình Nhưỡng trên một chuyến bay của hãng Air Koryo cất cánh từ Bắc Kinh vào chiều ngày 19/3. Khoảng 10 nhà ngoại giao Triều Tiên, bao gồm các đại sứ, đã được trông thấy tại sân bay.

Các nhà ngoại giao trở về có thể để dự một hội nghị thường niên của các trưởng phái đoàn ngoại giao ở nước ngoài, nguồn tin nói. Nhưng Triều Tiên có thể sử dụng sự kiện này để bàn các ý tưởng về chiến lược đàm phán với Mỹ.

Một số người cho rằng các nhà ngoại giao Triều Tiên có thể trở về Bình Nhưỡng để dự kỳ họp đầu tiên của quốc hội mới bầu, dự kiến diễn ra vào tháng 4 này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng