Các đảng đối lập đề nghị ông Thaksin trở lại làm việc

Tối 15/5, tại Thái Lan, 2 đảng đối lập chính ở nước này là đảng Dân chủ và đảng Chạt Thái đã đề nghị Thủ tướng vừa từ nhiệm Thaksin Shinawatra trở lại làm việc cho tới khi tổ chức được cuộc tổng tuyển cử mới.

Ông Thaksin Shinawatra

Chủ tịch đảng Chạt Thái cho rằng ông Thaksin không nên nghỉ ngơi trong lúc này, mà nên trở lại làm việc để góp phần giải quyết những khó khăn của đất nước, đặc biệt là những vấn đề kinh tế như lạm phát và giá dầu ngày càng cao. Ông cũng nói thêm rằng ông Thaksin chỉ nên nghỉ ngơi hoặc từ chức sau cuộc tổng tuyển cử mới.

Trong khi đó, người phát ngôn đảng Dân chủ: ''Với cương vị là Thủ tướng, nhiệm vụ của ông Thaksin là phục vụ đất nước và nhân dân''.

Tuy nhiên, ông Thaksin vẫn tiếp tục từ chối đề cập về tương lai chính trị của mình và nói rằng ông sẽ chỉ chủ trì các buổi lễ kỷ niệm 60 năm ngày đăng quang của Nhà Vua.

Ông Thaksin đã quyết định tạm rời bỏ chính trường sau cuộc bầu cử ngày 2/4, sau khi bị Liên minh nhân dân vì dân chủ (PAD) gây sức ép. Tuần trước, Tòa án hiến pháp Thái Lan đã ra phán quyết hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử này, mở đường cho việc tổ chức một cuộc bầu cử mới.

Hiện tại, người Thái vẫn tranh cãi về việc Ủy ban bầu cử có đủ tư cách tổ chức và giám sát cuộc bầu cử mới hay không, mặc dù ủy ban này đã đưa ra kế hoạch tổ chức cuộc bầu cử mới vào 22/10 tới.

Các đảng phái chính trị ở Thái Lan cũng đang gấp rút chuẩn bị các kế hoạch tranh cử của họ, nhưng ông Thaksin chưa cho biết liệu ông có nằm trong danh sách ứng cử viên của đảng Người Thái yêu người Thái (TRT) hay không.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá