Các đệ nhất phu nhân NATO thăm trung tâm thanh niên

TP - Ngày 21-5 tại Mỹ, trong khi các nguyên thủ quốc gia NATO bận dự Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày của tổ chức hợp tác quân sự này, bà Michelle Obama, đệ nhất phu nhân nước chủ nhà mời các đệ nhất phu nhân NATO khác tới thăm một trung tâm thanh niên ở Chicago - thành phố nơi bà trưởng thành.

Các đệ nhất phu nhân NATO thăm trung tâm thanh niên

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama (thứ 3 từ phải) tại Trung tâm Gary Comer
            Ảnh: therepublic.com
Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama (thứ 3 từ phải) tại Trung tâm Gary Comer. Ảnh: therepublic.com.

Phát biểu trước đám đông học sinh, thanh niên tại Trung tâm Thanh niên Gary Comer ở Chicago, bà Michelle nói: “Tôi đã lớn lên giống hệt như các em bây giờ.

Hoàn cảnh xuất thân cũng giống như vậy. Gia đình tôi không có nhiều tiền để nuôi tôi lớn lên. Cả cha và mẹ tôi đều không có cơ hội để vào học bậc cao đẳng, và hầu hết bạn bè hàng xóm của tôi đều không có cơ hội để vào đại học”.

Bà Michelle cho biết, hồi thanh niên, bà quyết định chỉ có tập trung học tập hết sức mình, làm việc thật cần mẫn, gạt bỏ mọi thù hằn, nghi kỵ khỏi suy nghĩ của mình.

Bà Michelle nói rằng mỗi lần nhận được thư chấp nhận vào trường học, bà đều cảm thấy rằng hoàn cảnh xuất thân không quan trọng và việc gia đình giàu hay nghèo không liên quan kết quả học hành.

Đ.P
Theo ABC

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng