Các luật sư khuyên con rể của ông Trump từ chức

TPO - Một số thành viên trong tổ pháp lý của Tổng thống Donald Trump cho rằng, con rể của ông, Jared Kushner, nên từ chức trước khi các báo cáo về việc vị cố vấn này che giấu những liên hệ với người Nga trong quá trình bầu cử năm ngoái bị công khai.

Cố vấn cao cấp của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Jared Kushner. Ảnh: CNN
Cố vấn cao cấp của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Jared Kushner. Ảnh: CNN

Nguồn tin giấu tên của tờ Wall Street Journal cho biết, một số luật sư riêng đã bày tỏ quan ngại về cố vấn cao cấp của Tổng thống Mỹ, Jared Kushner, với ông Trump, đồng thời cho rằng Kushner nên từ chức

Theo nguồn tin quen thuộc với vấn đề trên, ý kiến của các luật sư liên quan đến thực tế là ông Kushner có sự tương tác nhiều nhất với Nga, một số người này đang bị điều tra, trong chiến dịch tranh cử và quá trình chuyển giao quyền lực của ông Trump.

Các luật sư lưu ý thêm, ông Kushner đã không khai báo chính xác việc liên lạc với quan chức nước ngoài khi xin cấp giấy chứng nhận an ninh, Wall Street Journal đưa tin.

Các luật sư này thậm chí đã bắt đầu chuẩn bị một bản tuyên bố trong trường hợp con rể ông Trump quyết định từ chức khỏi vị trí cố vấn đặc biệt.

Tuy nhiên, nguồn tin nói thêm, không phải tất cả thành viên trong tổ pháp lý của ông Trump đều đồng ý với quan điểm trên.

Trả lời Wall Street Journal, luật sư John Dowd của Trump bác bỏ thông tin trên, còn nhấn mạnh: “Theo hiểu biết của tôi, những suy nghĩ như vậy không bao giờ được đưa ra trước ngài Tổng thống. Tôi không đồng ý với quan điểm đó, tôi nghĩ nó thật vô lý”.

Marc Kasowitz, luật sư riêng của ông Trump, cũng phủ nhận nguồn tin riêng của Wall Street Journal.

“Tôi chưa bao giờ cùng các luật sư khác thảo luận với ngài Tổng thống rằng, ông ông Kushner nên rời bỏ cương vị hiện tại, và tôi cũng không biết có luật sư nào đó của Tổng thống đưa ra khuyến cáo nào như vậy”, ông Kasowitz khẳng định.

Trump và chiến dịch của ông đang đối mặt với các cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, dù nhiều lần bác bỏ các cáo buộc.

Vài tháng trước, ông Kusher đệ trình lên các ủy ban của Quốc hội các tài liệu phủ nhận mọi cáo buộc thông đồng với bất kỳ chính phủ nước ngoài nào.

“Tôi không thông đồng và không biết ai khác trong chiến dịch đã thông đồng với bất kỳ chính phủ nước ngoài nào”, con rể ông Trump tuyên bố.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng