Các nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp cận ngành tự động hóa Việt Nam

TP - Theo thông tin từ Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc, một phái đoàn nghiên cứu thị trường của Hàn Quốc sẽ tới thăm và làm việc Hà Nội từ ngày 6-9/12. Chương trình có sự hợp tác của Hiệp hội Tự động hóa Việt Nam và Viện Thúc đẩy công nghiệp robot Hàn Quốc.

Ngành công nghiệp robot Hàn Quốc khá phát triển.
Ngành công nghiệp robot Hàn Quốc khá phát triển.

Phái đoàn sẽ tham dự Diễn đàn Đầu tư Hàn Quốc - Việt Nam ngày 8/12 tại Hà Nội. Ngoài ra, đoàn sẽ thăm khu công nghệ cao Hòa Lạc và một số công ty Việt Nam chuyên về máy móc, công nghệ tự động, thiết bị công nghiệp, xây dựng...

Ông Kim Young-sun, Tổng thư ký Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc, cho biết: “Robotics là một trong những ngành có tiềm năng nhất, được chọn là một trong những hướng ưu tiên công nghệ trong Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2020 để tham gia tích cực vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Tôi hy vọng chương trình này sẽ là cơ sở để các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư nhiều hơn trong lĩnh vực robot và tự động hóa của Việt Nam và đóng góp cho sự hợp tác cùng có lợi giữa hai nước”.

Trong chuyến thăm một số nước ASEAN tháng trước, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in công bố chương trình Tầm nhìn cộng đồng tương lai ASEAN- Hàn Quốc. Trong đó, ông cam kết tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có công nghệ thông tin, các chương trình đầu tư về thành phố thông minh, sản xuất thông minh, robot và thương mại điện tử.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá