Những cô gái sẵn sàng xả thân vì Tổng thống

Các nữ vệ sỹ của Tổng thống Lybia

TP - Đội nữ vệ sỹ của Tổng thống Lybia Muammar Kaddafi gồm 40 cô gái xinh đẹp mặc quân phục vàng nhạt, đội mũ nồi đỏ. Người huấn luyện đội nữ vệ sỹ này chính là phu nhân của Tổng thống.

Thực ra đội nữ vệ sĩ này của ông M. Kaddafi không còn là điều lạ đối với thế giới, bởi đi thăm nước nào ông cũng mang theo đội nữ binh này.

Họ đã là một phần không thể thiếu trong bức tranh về nhà lãnh đạo độc đáo này.

Những cô gái sẵn sàng xả thân vì Tổng thống

Được biết, những cô gái này đều giỏi võ, bắn trăm phát trăm trúng và tuyệt đối trung thành với ông M. Kaddafi, không tiếc hy sinh thân mình để bảo vệ ông. Hầu hết trong số họ đều đã tốt nghiệp các trường quân sự, nhiều người có học vị Thạc sĩ.

Điều đặc biệt là những nữ vệ sĩ này không chỉ là người Lybia mà có cả những người đến từ nhiều nước Ả rập như Tuynidi, Libăng, Syria, phần lớn đều đã được đào tạo ở Học viện quân sự phụ nữ Tripoli.

Sau khoá huấn luyện nghiêm khắc, đích thân ông M. Kaddafi đến tuyển chọn những người thích hợp đưa vào đội vệ sĩ. Tuy không đẹp như hoa hậu, nhưng các cô được chọn đều ngoại hình cân đối, dễ coi, vừa mạnh mẽ vừa quyến rũ.

Những nữ vệ sĩ này hầu như túc trực bảo vệ Tổng thống M. Kaddafi suốt ngày đêm. Mỗi khi ông đi đâu, họ đều ngồi cùng xe ngay phía sau hoặc lên xe bên cạnh. Khi ông an tọa, lập tức có 4 cô đứng phía sau, mắt mở to quan sát những người trong hội trường đầy cảnh giác.

Do tính chất nghề nghiệp nên các cô đều không mang đồ trang sức, nhưng có khi họ đeo huy hiệu mang hình ông M. Kaddafi trước ngực như một món trang sức. Tất cả đều rất giữ mình, sống khép kín, không kết hôn khi là vệ sĩ.

Trong mười mấy năm qua, trong đội nữ vệ sĩ của ông M. Kaddafi có hai cô nổi tiếng nhất. Đó là Favicilaya và Duria. Duria từng tuyên bố cô “mãi mãi sùng bái M. Kaddafi”.

Đội vệ sĩ của ông M. Kaddafi thường xuyên giữ biên chế khoảng 40 người và được thay đổi liên tục. Mọi người cho rằng, sở dĩ ông M. Kaddafi thích sử dụng đội nữ vệ sĩ là vì họ đều nguyện xả thân để bảo vệ ông. Khoảng hơn chục năm trước, ông M. Kaddafi từng bị thích khách mưu sát. Khi kẻ mưu sát xả đạn tiểu liên vào chiếc xe chở ông thì các nữ vệ sĩ đã dũng cảm đánh trả.

Một vệ sĩ là Esa lao tới lấy thân mình che đạn cho ông. Ông M. Kaddafi  đã thoát chết trong vụ mưu sát đó, nhưng nữ vệ sĩ Esa đã hy sinh, 7 cô khác bị trọng thương. Cái chết của Esa khiến ông M. Kaddafi rất đau xót và cũng làm ông thêm tin tưởng những nữ vệ sĩ của mình.

Thích khách trở thành “vệ sỹ” suốt đời

Ông M. Kaddafi sinh tháng 9/1942 trong bộ lạc Kata, sau khi tốt nghiệp trường quân sự, ông trở thành một sĩ quan sơ cấp. Ngày 1/9/1969, khi mới 27 tuổi, M. Kaddafi đã lãnh đạo một nhóm sĩ quan trẻ tiến hành đảo chính lật đổ nhà vua, giành được chính quyền.

Thời gian sau đó, các thế lực bảo hoàng liên tiếp tiến hành nhiều vụ mưu sát nhằm vào ông. Trong một lần kỷ niệm ngày Cách mạng thành công 1/9, hai kẻ đã thuê một nữ thích khách để mưu sát ông tại buổi lễ diễu binh.

Trong cuộc diễu binh đó, nữ thích khách trong vai y tá nhân viên cấp cứu đã tiếp cận được ông M. Kaddafi. Cô rút súng ngắn ra, chĩa thẳng vào đầu ông, giữa lúc cô chuẩn bị siết cò thì M. Kaddafi quay đầu lại và nhìn thấy cô.

ốn mắt nhìn nhau, mọi thứ và thời gian như ngừng lại. M. Kaddafi như quên mất cô gái xinh đẹp trước mặt chính là kẻ được cử đến để giết ông, nữ thích khách cũng quên phắt việc siết cò súng. Vào khoảnh khắc đó, họ đã bị trúng tên của Thần Tình ái...

Sau đó, ông M. Kaddafi đã kết hôn với nữ thích khách tên là Safia đó. Safia vừa là phu nhân, đồng thời cũng là vệ sĩ tiếp cận của ông M. Kaddafi. Ít lâu sau, bà đã bắt tay vào việc giúp chồng huấn luyện một đội nữ vệ sĩ và đội quân đó đã tồn tại cho đến nay.  

Tổng thống Muammar Kaddafi luôn tự hào tuyên bố ông là “Nhà giải phóng phụ nữ”. Trong thời gian kể từ khi ông nắm quyền lãnh đạo Lybia trong 40 năm qua, địa vị người phụ nữ ở nước này không ngừng được nâng cao, tỷ lệ phụ nữ đi làm đã tăng từ 6% lên 20%. 

Thu Hoa
(Theo Sohu)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá