Các nước chung tay cứu trợ Pakistan

(TPO) Theo thông tin mới nhất, con số thiệt hại đã vượt hơn 30 nghìn người. Các nước trên thế giới đã bày tỏ sự chia sẻ và cùng góp sức giúp Pakistan vượt qua thảm kịch này.

Lực lượng cứu nạn đang làm việc tại Pakistan.

Theo lời Thủ tướng Pakistan, "có hơn 30 nghìn người thiệt mạng trong trận động đất này". Rất nhiều điểm dân cư đã bị xoá sổ.

Lực lượng quân đội cũng bị mất 215 người và 400 lính bị thương. Cả nước hiện trong tình trạng chuẩn bị mọi tinh thần và vật chất cho công việc cứu trợ. Pakistan sẵn sàng kêu gọi và đón nhận mọi viện trợ nhân đạo từ bên ngoài.

Mỹ đã sẵn sàng trợ giúp

Tổng thống Bush cho biết nước Mỹ đã bắt đầu chở hàng cứu trợ tới Pakistan. "Hiện giờ, nước Mỹ đang bắt đầu công việc điều động hàng hoá cứu trợ. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng bất cứ yêu cầu trợ giúp nào. Dân chúng Mỹ bày tỏ sự sẻ chia sâu sắc tới gia đình những người có người thân bị thiệt mạng, tới những vùng đất chịu thiệt hại" - Tổng thống Bush lên tiếng.

Lực lượng cứu trợ khẩn cấp của Nga đã tới

Lực lượng cứu nạn khẩn cấp của Nga đã gửi tới Pakistan nhóm cứu hộ gồm 30 nhân viên cùng đàn chó nghiệp vụ nhằm trợ giúp thêm về phương tiện và kỹ thuật cho việc tìm kiếm người sống sót và thi thể nạn nhân. Trực thăng IL 76 cũng đã được gửi tới Islamabad.

Ngoài ra, Nga cũng gửi thêm những xe hàng, thực phẩm và thuốc men nhân đạo. Số hàng này sẽ được trực thăng chuyên chở tới từng địa điểm cần thiết.

Iran cùng chia sẻ

Tổng thống Iran Mahmut Ahmadinhegat cũng tuyên bố đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện có thể để trợ giúp Pakistan "Nước chúng tôi đã sẵn sàng mọi thứ cho Pakistan...Và chia sẻ nỗi đau cùng dân tộc anh em Pakistan".

Ngoài ra, Anh cũng đã gửi tới vùng động đất 2 máy bay chở hàng hoá nhân đạo và lực lượng cứu hộ cùng các phương tiện kỹ thuật cần thiết cho việc tìm người và thu dọn đống đổ nát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng