Các nước hậu Xô-viết ủng hộ hành động của Nga

TPO - Ngoại trưởng của các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tuyên bố ủng hoạt động gìn giữ hoà bình của Nga trong khu vực và lên án cuộc tấn công của Gruzia vào khu vực ly khai Nam Ossetia.

Các nước CSTO ủng hộ các hành động của Nga tại Nam Ossetia. (Ảnh minh họa của Wikipedia)
“Chúng tôi ủng hộ vai trò tích cực của Nga trong hợp tác và gìn giữ hoà bình khu vực”, Ngoại trưởng Armenia Edvard Nalbandyan trích dẫn tuyên bố chung của CSTO nói.

Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể là một tổ chức an ninh khu vực bao gồm các nước trong không gian hậu Xô-viết như Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Nga, Uzbekistan và Tajikistan.

Tuyên bố chung của Ngoại trưởng các nước CSTO bày tỏ sự lo ngại đối với việc tăng cường triển khai quân sự tại khu vực Caucasus và những ý định sử dụng vũ lực để giải quyết các mẫu thuẫn.

CSTO cũng ủng hộ mạnh mẽ việc thực thi kế hoạch hoà bình 6 điểm do Tổng thống Nga Medvedev và người đồng nhiệm Pháp Sarkozy vạch ra  nhằm “ngăn cản các ý định giải quyết mâu thuẫn bằng vũ lực, bảo đảm sự ổn định và hoà bình trong khu vực.”

Trước đó, tại cuộc họp của quan chức đứng đầu Hội đồng an ninh các nước CSTO ngày 2/9 tại Yerevan, Armenia, các nước trong không gian hậu Xô-viết cũng đã ủng hộ đề nghị của Nga về việc áp dụng lệnh cấm vận vũ khí đối với Gruzia.

Linh Huy
Theo Itar-Tass, RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá