Các ông chồng Nhật công bố "Ngày Yêu vợ"

Một nhóm nam giới Nhật nỗ lực thúc giục các đức ông chồng nên về nhà sớm và tỏ lòng biết ơn các phu nhân đã làm ncông việc ở nhà đã công bố "Ngày Yêu vợ" vào hôm 31/1.

Người Nhật làm việc muộn và thậm chí ngủ lại văn phòng qua đêm
Nhóm có tên Hiệp hội Phu quân Chu đáo Nhật thúc giục các ông chồng về nhà lúc 8 giờ tối và nói lời cảm ơn vợ mình về những công việc họ làm ở nhà.

Nhóm này nói nhiều đàn ông Nhật không thể bày tỏ sự đồng cảm với vợ mình bằng ngôn từ và đối với họ thì công việc là trên hết.

Nhóm này thúc giục các phu quân tuân theo các "luật vàng" bao gồm về nhà sớm, gọi vợ bằng tên thân thương và giao lưu bằng mắt khi nói chuyện với vợ.

Website của tổ chức này cũng có một cột để các ông chồng có thể bày tỏ cảm xúc bằng từ ngữ vì đôi khi họ quá nhút nhát bày tỏ những cảm xúc này bằng lời.

Một người đàn ông tại Kanagawa ở gần Tokyo đã vào trang web này và viết thông điệp cho vợ mình như sau: "Anh xin lỗi vì đã đi công tác quá nhiều. Anh xin lỗi vì đã ngủ ở văn phòng thường xuyên".

Và ông không quên viết câu cuối là "cảm ơn em đã vẫn yêu anh như ngày nào".

Tổ chức này nói đây là thực trạng tạo sức ép lên các cuộc hôn nhân bởi số liệu tại Nhật cho thấy tỷ lệ ly hôn tăng đều trong những năm qua.

Vào năm 2004 có 1/3 các cuộc hôn nhân kết thúc bằng ly dị.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá