Các quán bar Hà Nội 'ăn theo' thượng đỉnh Mỹ - Triều

TPO - Các quán bar ở Hà Nội đang thu bộn tiền nhờ hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều dù tuần sau sự kiện mới diễn ra với các loại đồ uống pha chế “hợp thời” với không khí “thượng đỉnh”.

Các quán bar Hà Nội 'ăn theo' thượng đỉnh Mỹ - Triều

“Loại bia này lấy cảm hứng từ các con suối trong lành của núi Paektu giữa Triều Tiên và Trung Quốc”,  Nguyen Thi Huong Anh, quản lý Hanoi's Standing Bar, nói với phóng viên Reuters về bia "Kim Jong Ale", được ủ dành riêng cho sự kiện hội nghị thượng đỉnh. Paektu  hayBạch Đầu là ngọn núi thiêng đối với  cả người Hàn Quốc lẫn Triều Tiên, cũng được nói là nơi sinh cố chủ tịch Kim Jong-il, bố ông Kim Jong-un.

“Đó là một núi lửa, vì vậy loại bia này có vị nóng, cay nhưng dư vị tươi mát”, chị Anh nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại Hà Nội trong hai ngày 27 và 28/2, bàn về việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

Rất nhiều chủ kinh doanh ở Hà Nội đang mong chờ hốt bạc hoặc tung chiêu marketing dịp này. Một quán cắt tóc nhận cắt kiểu đầu bắtông Trump hay ông Kim miễn phí. Nhưng khi ở Singapore, nơi các quán bar trộn đủ mọi công thức để đánh dấu sự kiện, các quán bar Hà Nội lại có sự sáng tạo kiểu khác.

Và có lẽ không cần phải ngạc nhiên khi rượu soju phổ biến ở cả Hàn Quốc lẫn Triều Tiên đã nổi lên thành một trong những thứ được sử dụng nhiều.

Bar Tannin Wine ở khu phố cổ dịp này đưa ra loại cocktail "Peace Negroniations", một kiểu chơi chữ kết hợp giữa tên của loại cocktail Negroni với hai từ tiếng Anh là peace (hòa bình) và negotiation (đàm phán). Cocktail Peace Negroniations được làm từ rượu soju hương bưởi, rượu vermouth và một chút bia đắng Angostura , quản lý Antoine Ursat cho hay.

Thượng đỉnh Mỹ Triều - ảnh 1 Một bartender đang pha chế cocktail Peace Negroniations

“Tôi hy vọng các đoàn sẽ đến đây thưởng thức cocktail”, ông  Ursat nói. "Nó sẽ giúp điều hòa các cuộc đàm phán. Sau một hai ly, nói chuyện dễ hơn”.

Thượng đỉnh Mỹ Triều - ảnh 2

Cửa hàng áo phông Việt Nam in hình ông Trump, ông Kim lên báo Đức

Đối với ông Trương Anh Đức, một người thiết kế áo phông ở Hà Nội, cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là cơ hội tung ra bộ sưu tập mới.

Thượng đỉnh Mỹ Triều - ảnh 3

Hàng nghìn phóng viên quốc tế sẽ tới Việt Nam dịp thượng đỉnh Mỹ-Triều

Số lượng phóng viên nước ngoài đăng ký tới Hà Nội đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un được cho là sẽ không thua kém số lượng phóng viên nước ngoài tới Singapore dự thượng đỉnh lần thứ nhất.

Thượng đỉnh Mỹ Triều - ảnh 4

Quán bún chả Obama mong đón 2 ông Trump - Kim Jong Un

Liệu Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un có thử món ăn nào khi họ đến Hà Nội để gặp nhau vào cuối tháng 2 này hay không? Chủ nhà hàng bún chả từng đón Tổng thống Mỹ Barack Obama chắc chắn hy vọng như vậy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá