Các vụ hôn nhân giả ở Mỹ tăng vọt

TP - Theo pháp luật Mỹ, công dân nước ngoài nào cũng có thể được định cư ở Mỹ (cũng tức là trở thành công dân Mỹ) nếu kết hôn với một công dân Mỹ. Vì thế đã xuất hiện những “cô dâu, chú rể giả” - những cô gái Mỹ sẵn sàng tổ chức “đám cưới giả” với nam giới nước ngoài chỉ vì tiền còn người nam giới kia tuy mất tiền nhưng có được hộ chiếu Mỹ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong những năm gần đây, số lượng các vụ hôn nhân giả như vậy tăng vọt khiến chủ tịch tiểu ban tư pháp hạ viện Mỹ Chack Grassley vừa qua đã phải lên tiếng báo động.

Theo các số liệu chính thức, chỉ riêng trong năm 2016, Bộ Ngoại giao Mỹ đã nhận được 44 nghìn bộ hồ sơ xin quốc tịch Mỹ theo kiểu này, tức là tăng 27% so với năm 2012. 87% số hồ sơ đó đã được Cục những vấn dề công dân và nhập cư tán thành.

Điển hình là trường hợp một “cô dâu giả” ở khu phố Bronke, New York. Trong khoảng thời gian từ 1999 đến 2010, cô ta đã “kết hôn” với 10 nam giới nước ngoài. Mỗi vụ “kết hôn” như vậy, cô ta được “chú rể” trả từ 5 nghìn đến 10 nghìn USD. Thậm chí đã có lần không hiểu dùng mánh khoé nào mà cô ta đã làm được một việc “không tưởng” là “kết hôn” cùng lúc với 8 nam giới nước ngoài!

Theo Gazeta.ru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá