Các vụ khủng bố tương tự Manchester Arena chấn động thế giới

TPO - Anh vừa xảy ra vụ khủng bố kinh hoàng nhằm vào buổi hòa nhạc ở sân vận động Manchester Arena, thành phố Manchester khiến 19 người thiệt mạng. Đáng chú ý, tấn công nhằm vào các buổi hòa nhạc hay quán bar từng diễn ra tại rất nhiều nơi trên thế giới.

Một em bé được đưa ra khỏi hiện trường vụ khủng bố ở Manchester Arena, Anh.
Một em bé được đưa ra khỏi hiện trường vụ khủng bố ở Manchester Arena, Anh.

Thảm sát nhà hát Bataclan và quán bar La Carillon tại Paris, Pháp ngày 13/11/2015

Các vụ khủng bố tương tự Manchester Arena chấn động thế giới - ảnh 1 Người dân đặt hoa tưởng niệm những nạn nhân xấu số bị sát hại trong nhà hát Bataclan
Tối ngày 13/11/2015, hàng loạt các vụ xả súng, đánh bom tự sát kinh hoàng xảy ra ở trung tâm Paris, thủ đô nước Pháp khiến 130 người thiệt mạng, 368 người bị thương.

Chỉ tính riêng tại nhà hát Bataclan, 89 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng điên cuồng. Tại quán bar La Carillon, 20 người đã thiệt mạng. Bảy kẻ tấn công đã chết. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm cho vụ này.

Khủng bố nhà hàng Cairo, Ai Cập ngày 4/12/2015

Các vụ khủng bố tương tự Manchester Arena chấn động thế giới - ảnh 2 Bên ngoài nhà hàng El Sayad sau vụ tấn công
Những kẻ tấn công ném bom vào trong nhà hàng El Sayad ở thủ đô Cairo, Ai Cập khiến 16 người thiệt mạng, 3 người bị thương.

Các nạn nhân chủ yếu thiệt mạng do bỏng hoặc ngạt khói vì không thoát khỏi tầng hầm của nhà hàng, nơi chỉ có 1 lối ra duy nhất.

Thảm sát hộp đêm Orlando, Mỹ ngày 12/6/2016

Các vụ khủng bố tương tự Manchester Arena chấn động thế giới - ảnh 3 Lực lượng an ninh bên ngoài hộp đêm ở Orlando sau vụ xả súng kinh hoàng.
Tên Omar Mateen, 29 tuổi xả súng điên cuồng vào hộp đêm Pulse dành cho người đồng tính ở Orlando, bang Florida, Mỹ khiến 49 người thiệt mạng, 53 người bị thương.

Mateen đã bị cảnh sát bắn chết sau 3 giờ đấu súng với cảnh sát. Đây là vụ tấn công kinh hoàng nhất nhằm vào người đồng tính trong lịch sử nước Mỹ.

Tay súng thề trung thành với IS trong cuộc gọi tới cảnh sát, tuy nhiên các nhà điều tra không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào cho thấy Mateen có liên quan đến tổ chức khủng bố này.

Khủng bố hộp đêm ở Kuala Lumpur, Malaysia ngày 28/6/2016

Các vụ khủng bố tương tự Manchester Arena chấn động thế giới - ảnh 4 Hộp đêm Movida ở Kuala Lumpur
Kẻ tấn công ném lựu đạn vào đám đông trong hộp đêm Movida ở Kuala Lumpur khiến 8 người bị thương.

Tháng 3/2017, tòa án tối cao Malaysia đã kết án 2 nghi phạm 25 năm tù giam vì thực hiện vụ tấn công trên và 10 năm tù nữa vì hỗ trợ IS.

Khủng bố hộp đêm đêm giao thừa năm 2017 ở Istanbul

Các vụ khủng bố tương tự Manchester Arena chấn động thế giới - ảnh 5 Xe cứu thương bên ngoài hộp đêm Reina
Đám đông đang hân hoan chào đón thời khắc chuyển giao giữa năm 2016-2017 trong hộp đêm Reina ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, thì tên một tay súng bất ngờ tấn công cướp đi sinh mạng của 39 người. Tay súng được xác định là Abdulkadir Masharipov bị cảnh sát bắt giữ sau 2 tuần trốn chạy.

Tấn công quán bar ở Tel Aviv ngày 1/1/2016

Các vụ khủng bố tương tự Manchester Arena chấn động thế giới - ảnh 6 Cảnh sát có vũ trang truy lùng nghi phạm khủng bố quán bar Simta ở Tel Aviv
Hai người đã thiệt mạng, 7 người bị thương trong vụ tấn công quán bar Simta ở Tel Aviv, Israel vào ngày đầu năm mới.

Các nhân chứng cho biết, tay súng mỉm cười bình thản trong khi dùng súng máy xả đạn điên cuồng vào bất cứ ai hắn thấy. Sau đó, hắn sát hại một tài xế taxi, cướp xe trốn khỏi hiện trường.

Tay súng được xác định là Nasha'at Melhem, 31 tuổi, bị bắn chết trong một vụ đấu súng với cảnh sát 1 tuần sau đó.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng