Cấm chụp ảnh tự sướng gần Giáo hoàng

TP - Ngày 22/9, Giáo hoàng Francis đến Washington, mở đầu chuyến đi thăm lịch sử kéo dài 6 ngày trên đất Mỹ. Việc bảo đảm an ninh cho Giáo hoàng được chú ý đặc biệt. Lực lượng an ninh Mỹ được yêu cầu vừa phải bảo đảm an toàn cho Giáo hoàng vừa phải hành động hết sức thận trọng để Giáo hoàng có thể tiếp xúc thoải mái với đám đông.

Đông đảo người dân Washington chào đón Giáo hoàng Francis.
Đông đảo người dân Washington chào đón Giáo hoàng Francis.

Dịp Giáo hoàng đến Mỹ lần này, phía Mỹ đã huy động một số lượng nhân viên an ninh đông đảo nhất trong lịch sử nước Mỹ. Đồng thời phía Mỹ cũng áp dụng những biện pháp an ninh đặc biệt. Chẳng hạn, dọc theo con đường đoàn xe của Giáo hoàng chạy qua có bố trí những bãi rộng để khám xét ngay tại lối ra những người muốn chào đón Giáo hoàng, xem họ có đem theo vũ khí hoặc chất nổ hay không. Cũng không ai được phép đến gần Giáo hoàng để chụp ảnh tự sướng. 

Tại New York, trong thời gian Giáo hoàng đến thăm, chính quyền cấm sử dụng máy bay không người lái. Tại một số quận, bưu điện ngừng làm việc. Tại Washington là nơi số các vụ tắc đường có thể lên tới mức kỷ lục, nhiều quan chức Chính phủ được phép làm việc ở nhà.

Tất cả những biện pháp đó cùng nhiều biện pháp an ninh khác được thực hiện là để đáp ứng những đòi hỏi kiên quyết của các trợ lý Giáo hoàng Francis. Họ yêu cầu phải làm thế nào để Giáo hoàng bất kỳ lúc nào cũng có thể dừng xe lại, bước ra ngoài giao tiếp với đám đông. Theo lời chính Giáo hoàng, nếu không làm được như vậy thì ông thà không đi đâu còn hơn. 

Theo Inopressa.ru

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá