DMCA.com Protection Status

Cảm động bố lái xe hơn 400.000km tìm con bị bắt cóc 18 năm

Đã 18 năm kể từ khi con trai bị bắt cóc nhưng Gangtang, cha của cậu bé, vẫn không từ bỏ hy vọng tìm thấy người con trai. 18 năm, anh vượt hơn 400.000 km, thay 10 chiếc xe máy, để đi tìm con khắp nơi.

Vào sáng ngày 21 tháng 9 năm 1997, Guo Gangtang, 27 tuổi, rời nhà đi làm việc tại một khu mỏ gần nhà như thường lệ. Ngôi nhà của anh lúc đó nằm ở thành phố Liêu Thành, thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Con trai anh Guo Zhen lúc đó mới chỉ 2 tuổi đang chơi ở ngay trước nhà.

Khi Guo Gangtang đi làm về, anh không tìm thấy con trai mình đâu. Cậu bé đã bị bắt cóc.

18 năm qua, Guo Gangtang đã lái xe đi tìm con trai khắp nơi. Thế nhưng đến nay anh vẫn chưa tìm thấy con.

Cảm động bố lái xe hơn 400.000km tìm con bị bắt cóc 18 năm - Ảnh 1

Cảm động bố lái xe hơn 400.000km tìm con bị bắt cóc 18 năm - Ảnh 2

18 năm qua, Gangtang đã lái xe đi khắp nơi, vượt hơn 400.000 km để đi tìm con trai bị bắt cóc.


Kể từ khi con trai bị bắt cóc, gia đình anh không bao giờ chụp ảnh chung. Anh cho biết, tất cả chờ Guo Zhen trở về mới có thể chụp ảnh chung được.

Gangtang cho hay, anh lo lắng nhất là căn nhà cũ của gia đình đã bị phá bỏ. Nếu con trai anh trở về thì khó mà nhận ra được nhà mình.

Cảm động bố lái xe hơn 400.000km tìm con bị bắt cóc 18 năm - Ảnh 3Cảm động bố lái xe hơn 400.000km tìm con bị bắt cóc 18 năm - Ảnh 4

Kể từ khi con trai mất tích, gia đình anh chưa chụp một tấm ảnh nào chung.

Cho tới nay, Guo Gantang vẫn chưa tìm được con. Tuy nhiên, hành trình không vô nghĩa khi ông đã giúp đỡ rất nhiều trẻ em khác cũng bị bắt cóc đoàn tụ với gia đình. 

Đó là vào năm 2013, một chàng trai đã tìm lại nhà mình ở Tứ Xuyên nhờ Google Maps sau 23 năm mất tích.

Đầu tháng này, một nam thanh niên khác cũng ở Tứ Xuyên trở về đoàn tụ với gia đình sau 25 năm bị bắt cóc.

Guo Gantang luôn cảm thấy nhẹ lòng hơn mỗi khi thấy các gia đình trên hành trình của mình tìm lại được những đứa con thất lạc. Để rồi sau đó, ông tiếp tục nuôi hy vọng với chính mình. 

Mong rằng, điều kỳ diệu cũng sẽ đến với gia đình Gangtang, để anh có thể thực hiện được ước nguyện gia đình chụp một tấm ảnh chung khi có đầy đủ các thành viên.

Theo Người Đưa Tin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng