Cảm động chuyện cha khuyết tật bò khắp nơi tìm con thất lạc

TPO - Để tìm con trai thất lạc, trong suốt nửa năm qua, một người đàn ông khuyết tật tại tỉnh Trạm Giang (Quảng Đông, Trung Quốc) đã không quản ngại bò đến khắp các ngõ ngách trong những thành phố rộng lớn. Anh cho biết mình sẽ không dừng lại chừng nào chưa tìm thấy con trai mình.

Cảm động chuyện cha khuyết tật bò khắp nơi tìm con thất lạc - ảnh 1 Chen Shengkuan - một người đàn ông khuyết tật sống tại tỉnh Trạm Giang (Quảng Đông, Trung Quốc) mới đây đã trở thành tâm điểm của giới truyền thông Trung Quốc bởi câu chuyện tìm con hết sức cảm động của mình. Chen Shengkuan có một cậu con trai 2 tuổi rưỡi tên là Chen Zhaoyuan. Do đã li hôn với vợ, đồng thời phải làm việc tại một nhà máy ở xa nhà nên Chen Shengkuan buộc phải gửi con trai cho ông bà nội trông nom. Mỗi tháng anh kiếm được khoảng 1000 – 2000 nhân dân tệ và gửi phần lớn số tiền đó về nhà cho con trai, chỉ giữ lại 300 nhân dân tệ để tiêu xài.
Cảm động chuyện cha khuyết tật bò khắp nơi tìm con thất lạc - ảnh 2 Vào buổi sáng ngày 2/1/2015, bố mẹ của Chen Shengkuan giật mình khi thấy đứa cháu trai của mình đột ngột biến mất. Ngay lập tức, hai ông bà đã huy động sự giúp đỡ của hàng xóm để tìm kiếm cậu bé Chen Zhaoyuan nhưng vô vọng.
Cảm động chuyện cha khuyết tật bò khắp nơi tìm con thất lạc - ảnh 3 Anh Chen Shengkuan ngay lập tức bỏ hết công việc lao về nhà để tìm con. Người vợ cũ của Chen Shengkuan khi biết tin con trai mất tích cũng đã trở về nhà tìm kiếm. Chen nghi ngờ rằng con trai mình đã bị bắt cóc bởi những kẻ buôn bán trẻ em. Gia đình anh đã báo cảnh sát nhưng vẫn không hề có manh mối gì.
Cảm động chuyện cha khuyết tật bò khắp nơi tìm con thất lạc - ảnh 4 Và cho dù chưa từng rời khỏi Quảng Đông trong suốt cuộc đời mình, Chen đã quyết định đi khắp nơi, đến cả tỉnh khác để tìm kiếm cậu con trai bé bỏng của mình. Do có khuyết tật ở chân nên Chen buộc phải dùng cả tay để di chuyển. Cuộc tìm kiếm của anh kéo dài đến giờ đã 6 tháng và vẫn chưa có kết quả.
Cảm động chuyện cha khuyết tật bò khắp nơi tìm con thất lạc - ảnh 5 Anh được nhìn thấy lần cuối cùng khi đang bò ra từ nhà ga Quảng Châu, mang theo một chiếc túi màu nâu, một bức ảnh của con trai, một thông báo mất tích và một chai nước. Anh cho biết sẽ không dừng lại chừng nào chưa tìm được cậu con trai của mình.

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng