Cảm động người đàn ông bị liệt đi xe lăn xuyên Trung Quốc

TPO - Dù đôi chân bị liệt nhưng anh Quan Peng, quê ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc vẫn quyết tâm đi xe lăn xuyên Trung Quốc để chứng minh rằng không điều gì có thể ngăn cản nổi ước mơ tự do của anh.

Anh Quan Peng đi xe lăn xuyên Trung Quốc
Anh Quan Peng đi xe lăn xuyên Trung Quốc

Anh Peng bắt đầu cuộc hành trình đầy gian nan từ Bắc Kinh vào ngày 31/8/2014. Cho đến nay, 566 ngày đã qua, anh đi được 2.800km và tới Phúc Châu. Dự kiến chuyến đi sẽ kết thúc khi anh đến Tam Á, tỉnh Hải Nam, cách vị trí hiện tại của anh 1.700km.

Anh chia sẻ: “Số phận đã cướp đi tự do của tôi. Tôi phải lấy lại nó bằng mọi giá. Phúc Châu là tỉnh thứ 5 và là thành phố thứ 22 tôi đi qua trong hành trình này”.

Cảm động người đàn ông bị liệt đi xe lăn xuyên Trung Quốc - ảnh 1 Anh bị liệt khi mới 17 tuổi
Khi mới 17 tuổi, Peng trải qua một cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u ở cột sống. Không may là cuộc phẫu thuật ảnh hưởng tới dây thần kinh vận động khiến anh liệt vĩnh viễn. 

Năm 2013, anh rời quê hương tới Bắc Kinh để bắt đầu cuộc sống mới của riêng mình. Anh làm nhân viên chăm sóc khách hàng tại một công ty. Ngoài giờ, anh bán hàng trên mạng Taobao và trên đường phố.

Anh tâm sự: “ Vì muốn nhìn thế giới qua chính đôi mắt của mình nên tôi thực hiện chuyến đi này".

Peng nhớ lại ngày đầu tiên của chuyến đi. Anh dồn hết sức mạnh vào đôi tay, lăn bánh suốt 60km chỉ trong 1 ngày. Anh mệt đến nỗi ngủ thiếp đi bên vệ đường. Sáng hôm sau, tiếng xe cộ trên đường đánh thức anh dậy. Đôi vai đau buốt nhưng anh quyết không bỏ cuộc và tiếp tục đi.

Anh cho biết, sau 500km đầu tiên, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Anh bắt đầu tận hưởng niềm vui trên khắp các cung đường, gặp gỡ, làm bạn với nhiều người trên hành trình vất vả. Anh bị ngã 6 lần, lần đau nhất ở một con dốc, không có gì hỗ trợ, anh vẫn cố lăn xuống khiến xe bị lật.

Peng cho rằng đích đến không quan trọng bằng hành trình. Anh hi vọng qua câu chuyện của mình, những người gặp hoàn cảnh như anh có thêm suy nghĩ tích cực rằng xe lăn không làm mất đi khả năng hay ước vọng của họ.


Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng