Cảm nhận lòng vị tha của người dân Việt Nam

TPO - Tối 16 - 7, tại thành phố Houston, bang Texas (Mỹ), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tổ chức mít tinh kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.

Cảm nhận lòng vị tha của người dân Việt Nam

Nguồn tin từ Houston cho biết, tới dự có đại diện chính quyền Houston, đại diện các cơ quan Lãnh sự các nước, đông đảo các đối tác, doanh nghiệp Mỹ và bà con Việt kiều đang làm ăn, sinh sống tại bang Texas.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Dũng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Houston, Texas điểm lại những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ giữa hai nước 15 năm qua, nhấn mạnh các cuộc trao đổi, thăm cấp cao giữa hai nước đã góp phần tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa chính phủ và nhân dân hai nước, đặt nền móng cho những thành tựu quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực hợp tác song phương ngày hôm nay.

Việc chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ thống nhất mở thêm các cơ quan Lãnh sự tại hai quốc gia, trong đó có Tổng Lãnh sự quan Việt Nam tại Houston, Texas là minh chứng thể hiện quyết tâm của chính phủ hai nước trong việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương.

Nhân dịp này, ông Lê Dũng bày tỏ sự cảm ơn đối với chính quyền thành phố Houston, bang Texas, các bạn bè, đối tác và một bộ phận không nhỏ Việt kiều đã có những đóng góp thiết thực, hỗ trợ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Texas sớm triển khai một cách hiệu quả các hoạt động chức năng của mình sau gần một năm qua kể từ khi thành lập.

Tổng lãnh sự Lê Dũng (bìa phải) trao quà lưu niệm cho đại diện tập  đoàn máy tính Mỹ Dell. Ảnh: CTV
Tổng lãnh sự Lê Dũng (bìa phải) trao quà lưu niệm cho đại diện tập đoàn máy tính Mỹ Dell. Ảnh: CTV.
 

Các phát biểu của đại diện thành phố Houston, các doanh nghiệp, đối tác Mỹ và đại diện Việt kiều tại buổi lễ đều khẳng định: 15 năm bình thường hóa quan hệ giữa hai nước đã tạo điều kiện quan trọng cho họ trong việc tăng cường sự hiểu biết, mở rộng cơ hội đầu tư, làm ăn với Việt Nam.

Cựu chiến binh Mỹ James Rhode thì khẳng định: Quá trình 15 năm qua đã tạo điều kiện cho ông được trở lại Việt Nam, được sống trong tình yêu thương của các bạn bè Việt Nam, được cảm nhận lòng vị tha của người dân Việt Nam đối với một cựu chiến binh Mỹ đã từng tham chiến tại Việt Nam như ông.

15 năm chưa phải dài trong một tiến trình lịch sử, nhưng đủ để chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ đặt nền móng vững chắc cho một tương lai tươi sáng trong quan hệ song phương, vì lợi ích nhân dân hai nước và vì ổn định, hoà bình trong khu vực và quốc tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá