'Cảm ơn Snowden' trên xe bus ở Washington

TP - Cựu nhân viên tình báo Mỹ, kẻ tiết lộ bí mật của nước Mỹ Edward Snowden sẽ xuất hiện trên các đường phố Washington, Mỹ. Những bức ảnh của Snowden sẽ được lắp đặt trên những chiếc xe buýt chạy ngang dọc khắp thủ đô nước Mỹ.

'Cảm ơn Snowden' trên xe bus ở  Washington

> Snowden lộ mật làm tăng nguy cơ khủng bố?
> Mỹ giấu thiết bị nghe trộm trong tường nhà các đại sứ quán

Tác giả chương trình quảng cáo này là Tổ chức bảo vệ pháp luật mang tên “Quỹ đối tác vì công bằng xã hội”. Theo tờ Politico, ngoài ảnh Snowden, trên các biểu ngữ sẽ còn có dòng chữ “Cảm ơn anh, Edward Snowden!”. Tiền chi cho hoạt động quảng cáo này được “Quỹ đối tác vì công bằng xã hội” lạc quyên qua trang mạng riêng của mình trên Internet.

Đại diện của Quỹ tuyên bố mặc dù Chính phủ Mỹ đe dọa sẽ bỏ tù Snowden suốt đời nhưng anh được hàng triệu người Mỹ ủng hộ và biết ơn vì đã dám nói lên sự thật bất chấp mọi nguy hiểm. Đại diện của Quỹ còn nhấn mạnh: “Chúng tôi muốn hòa bình, chúng tôi muốn chứng tỏ rằng nhân dân Mỹ ủng hộ Snowden và phản đối việc nhà nước tự cho phép mình giám sát các công dân”.

Số tiền ít nhất có thể đóng góp cho Quỹ là 5 USD và dĩ nhiên càng đóng góp nhiều càng được hoan nghênh. Chỉ trong vòng vài ngày đã có hơn 14.000 người tham gia đóng góp. Quỹ không cho biết chính xác tổng số tiền thu được là bao nhiêu. Theo đánh giá của các hãng quảng cáo chuyên nghiệp, phí tổn cho mỗi tấm biểu ngữ lắp đặt trên một xe buýt kiểu như vậy là vào khoảng 5.000 USD một ngày.

NGỌC THOA 
Theo Utro.ru

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng