Cấm vận của Phương Tây không cô lập được nước Nga

TPO - Trong một phát biểu trên truyền hình ngày 29/8, Thủ tướng Nga Vladimir Putin tuyên bố, những lệnh cấm vận mà Phương Tây đang định áp dụng với Moscow, sẽ không thể cô lập được nước Nga.

Ảnh: Thủ tướng Nga Vladimir Putin. Ảnh Wordpress.

“Tôi tin rằng một đất nước - trong trường hợp này là nước Nga – sẽ không bị cô lập khi người dân vẫn giữ được danh dự, phẩm giá, bảo vệ được cuộc sống của họ, cũng như thực hiện các cam kết quốc tế” - Ông Putin phát biểu trong cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Đức ARD.

“Châu Âu và Mỹ không phải là cả thế giới” - Thủ tướng Putin tuyên bố trên kênh truyền hình Nga Channel One tối 29/8.

Người đứng đầu chính phủ Nga cho rằng, các nước châu Âu hiện đang bị nước Mỹ khống chế.

“Nếu các quốc gia châu Âu muốn phục vụ những lợi ích ngoại giao của Mỹ, tôi cho rằng, với cách ấy, họ sẽ chẳng nhận được gì” - Thủ tướng Putin quả quyết.

Trước đó, ngày 28/8, Ngoại trưởng Pháp Bernard Kouchner tuyên bố, Liên minh châu Âu đang xem xét áp đặt một số biện pháp cấm vận  Moscow liên quan tới cuộc khủng hoảng tại Gruzia.

Pháp, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của EU, đã kêu gọi tổ chức cuộc họp khẩn cấp của tổ chức này ngày 1/9 tới để bàn về quan hệ với Nga sau khi Moscow tuyên bố công nhận độc lập của 2 nước cộng hòa ly khai của Gruzia là Nam Ossetia và Abkhazia.

Linh Huy
Theo RIA Novosti, Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá