Cameroon giải thoát 30 con tin bị Boko Haram bắt cóc

TPO - Quân đội Cameroon, ngày 19/1, cho biết, khoảng 30 con tin bị phiến quân Boko Haram ở nước láng giềng Nigeria bắt cóc hôm 18/1 đã được giải thoát.

Phiến quân Boko Haram
Phiến quân Boko Haram

AP dẫn lời người phát ngôn quân đội, đại tá Didier Badjeck, cho biết, khoảng 30 con tin được giải thoát sau một cuộc đấu súng dữ dội giữa phiến quân Boko Haram và lưc lượng quân đội.

Ông Badjeck cho biết thêm, các phần tử cực đoan đã sử dụng con tin làm "lá chắn sống". Tuy nhiên, ông không tiết lộ số người thương vong trong trận chiến.

Ngày 18/1, phiến quân Hồi giáo Boko Haram ở Nigeria bắt cóc khoảng 80 người, trong đó nhiều phụ nữ, trẻ em. Chúng giết chết ba người trong một cuộc tấn công xuyên biên giới nhằm vào các ngôi làng ở miền bắc Cameroon.

Phiến quân Hồi giáo Boko Haram nổi lên từ năm ngoái, khi các tay súng nhóm này bắt cóc khoảng 200 nữ sinh đến từ thị trấn Chibok, đông bắc Nigeria.

Các vụ tấn công, thảm sát, đánh bom liều chết và bắt cóc do Boko Haram tiến hành đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 13.000 người và làm khoảng 1,5 triệu người phải rời bỏ nhà cửa

AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng