Camilla có  trở thành Hoàng hậu nước Anh?

(TPO)Theo Chính phủ Anh, Camilla Parker Bowles sẽ “tự động” trở thành Hoàng hậu nước Anh nếu Thái tử Charles kế vị ngai vàng của Nữ hoàng Elizabeth II.

Camilla Parker Bowles sẽ là Hoàng hậu nước Anh?
Theo đó danh hiệu chính thức của Camilla sẽ là Hoàng hậu chứ không phải là Công nương như những gì mà Thái tử Charles đã tuyên bố trước đó trước báo giới về kế hoạch kế hôn của mình.

Chính phủ Anh đã phải mất rất nhiều thời gian tranh cãi về tước vị chính thức cho người vợ tương lai của Thái tử Charles.

Khi được hỏi về tính hợp hiến của đám cưới, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề liên quan đến Hiến pháp, ông Christopher Leslie cho biết đám cưới của Thái tử Charles và Camilla Parker Bowles không vi phạm những quy định trong Hiến pháp.

Mặc dù mối tính đầy trắc trở giữa Thái tử Charles và Camilla cho đến nay vẫn bị nhiều người dân Anh phản đối. Không ít người tuyên bố thẳng thừng họ không phản đối đám cưới của 2 người, nhưng việc Camilla trở thành Hoàng hậu nước Anh là điều không chấp nhận được.

Trước đó khi nói về đám cưới của mình, Thái tử Charles đã khẳng định rằng Camilla sẽ nhận danh hiệu nữ Công nương nếu như Thái tử Charles kế vị ngai vàng nước Anh. Sau đám cưới dự kiến tổ chức vào ngày 8/4 tới, Camilla sẽ nhận danh hiệu Công tước xứ Cornuaille.

Người phát ngôn của Chính phủ Anh cho biết rất có thể sẽ có một cuộc bỏ phiếu về danh hiệu chính thức của Camilla ngay sau khi đám cưới được tổ chức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá