Campuchia bắt chính trị gia xuyên tạc vấn đề biên giới

TP - Ông Um Sam An, chính trị gia thuộc đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập, bị bắt hôm 1/4 tại tỉnh Siem Reap.

Nghị sĩ Um Sam An (áo sáng) thuộc đảng đối lập Cứu nguy Dân tộc (CNRP).
Nghị sĩ Um Sam An (áo sáng) thuộc đảng đối lập Cứu nguy Dân tộc (CNRP).

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Khieu Sopheak sáng qua cho biết, ông Sam An bị bắt với lý do tương tự trường hợp ông Hong Sok Hour - người luôn lớn tiếng cáo buộc chính phủ của Thủ tướng Hun Sen dùng bản đồ giả trong phân định biên giới với Việt Nam. Ông Sok Hour bị bắt vào tháng 8 năm ngoái theo lệnh của Thủ tướng Hun Sen, sau khi ông này dùng hiệp định biên giới giả giữa Việt Nam và Campuchia trong một buổi giảng bài có ghi hình và đăng tải trên Facebook. Ông Sok Hour đến nay vẫn bị giam.

Ông Sam An cũng là người lớn tiếng chỉ trích chính phủ dùng bản đồ biên giới sai, ngay cả khi Thủ tướng Hun Sen tuyên bố sẽ bắt bất kỳ ai vu khống chính phủ như vậy. Báo chí địa phương hôm qua đưa tin ông này đang bị cảnh sát chống khủng bố thẩm vấn, nhưng Phát ngôn viên Khieu Sopheak không xác nhận thông tin này. Ông Sam An bị bắt ngay sau khi trở về Campuchia từ Mỹ - nơi ông sống lưu vong từ tháng 7/2015.

Theo Cambodia Daily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá