Campuchia kỷ niệm Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng

TP - Ngày 7/1 tại Phnom Penh, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng (7/1/1979 - 7/1/2014), với sự tham dự của khoảng 10.000 đại biểu.

Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin phát biểu: “CPP đã đứng lên chống lại chế độ tàn bạo Pol Pot, dưới sự lãnh đạo của Mặt trận Đoàn kết Dân tộc Cứu nước Campuchia, với sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân yêu chuộng hòa bình và công lý trên thế giới, trong đó có sự giúp đỡ hết sức to lớn của quân tình nguyện Việt Nam... Nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ chiến thắng 7/1/1979 là ngày sinh lần thứ hai của chúng ta, nếu không có chiến thắng này thì sẽ không có những gì chúng ta đang có ngày nay”.

 

Ngày 7/1, Chủ tịch Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) Sam Rainsy nói rằng, CNRP sẵn sàng đàm phán với CPP của Thủ tướng Hun Sen về bất đồng hậu bầu cử quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin nêu rõ, nỗ lực của phe đối lập nhằm buộc Thủ tướng Hun Sen từ chức và yêu cầu bầu cử lại là trái hiến pháp, nguyên tắc dân chủ và ý nguyện của đa số người dân Campuchia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá