Campuchia trục xuất trùm bất động sản Nga

TPO - Giới chức Campuchia ngày 17/5 đã trục xuất một doanh nhân người Nga do cáo buộc biển thủ 5,7 tỉ rúp (175 triệu USD) trong một vụ gian lận bất động sản tại nước này.

Polonsky bị cảnh sát Campuchia bắt giữ
Polonsky bị cảnh sát Campuchia bắt giữ
Giám đốc Sở Di trú thuộc Bộ Nội vụ Campuchia Ouk Heiseila cho biết, ông Polonsky đã bị trục xuất về nước vào sáng 17/5.

Theo ông Ouk Heisela, các nhân viên Bộ Nội vụ Nga đã áp tải tỷ phú 40 tuổi này về nước và sẽ bị truy tố theo pháp luật hiện hành của Nga.

Ông Polonsky bị bắt tại hòn đảo Koh de Koul mà ông đã mua ở ngoài khơi thị trấn Sihanoukville, tây tam Campuchia, hôm 15/5 vì quá hạn thị thực.
"Chúng tôi bắt ông Ouk Heiseila vì ông đã sinh sống bất hợp pháp ở Campuchia trong hơn hai năm với một thị thực đã hết hạn. Chính quyền Campuchia sẽ dựa trên luật về di trú để trục xuất ông về nước", ông Heiseila nói.

Polonsky bị buộc tội tại Nga hồi tháng 6/2013 do biển thủ hơn 5,7 tỷ rúp, tương đương 175 triệu USD từ 80 nhà đầu tư bất động sản.

Vào tháng 4/2014, Tòa án tối cao Campuchia bác bỏ một yêu cầu dẫn độ Polonsky từ Moscow do thiếu một hiệp ước dẫn độ giữa hai nước.

Tuy nhiên, một cuộc đàm phán đã được tiến hành giữa hai quốc gia, với sự tham dự của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Campuchia Hor Namhong, một thỏa thuận dẫn độ "đã sẵn sàng" giữa hai nước.


Phnompenh Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá