Cận cảnh công việc của các điều tra viên tại hiện trường Airbus A320

Các nhà điều tra phải sử dụng mũ bảo hộ, giày leo núi, dây thừng trong quá trình tìm kiếm mảnh thi thể và đồ đạc của những nạn nhân trong thảm kịch Airbus A320 trên dãy núi Alps tại Pháp vì địa hình tại hiện trường rất hiểm trở.

Cận cảnh công việc của các điều tra viên tại hiện trường Airbus A320 - ảnh 1
Cận cảnh công việc của các điều tra viên tại hiện trường Airbus A320 - ảnh 2 Để có thể tiếp cận hiện trường, mọi nhà điều tra phải có kỹ năng của vận động viên leo núi. Ảnh: EPA.
Cận cảnh công việc của các điều tra viên tại hiện trường Airbus A320 - ảnh 3 Một nhà điều tra tiếp cận những vật còn sót lại từ chuyến bay - bao gồm quần, áo, mảnh vỡ phi cơ. Ảnh: EPA.
Cận cảnh công việc của các điều tra viên tại hiện trường Airbus A320 - ảnh 4 Hiến binh Pháp bảo vệ hiện trường trong suốt 24 giờ mỗi ngày. Vào buổi tối, họ thay phiên nhau ngủ gần một nghĩa trang. Ảnh: EPA.
Cận cảnh công việc của các điều tra viên tại hiện trường Airbus A320 - ảnh 5 Đào xới trên sườn núi dốc là công việc khá nguy hiểm, đặc biệt khi gió mạnh. Ảnh: Reuters.
Cận cảnh công việc của các điều tra viên tại hiện trường Airbus A320 - ảnh 6 Chụp ảnh các mảnh vỡ máy bay là thủ tục cần thiết. Mảnh vỡ lớn nhất có kích thước bằng xe hơi. Ảnh: EPA.
Cận cảnh công việc của các điều tra viên tại hiện trường Airbus A320 - ảnh 7 Với cuốc, xẻng, dao, họ đào bới một cách tỉ mỉ để tìm mảnh thi thể và đồ vật trên sườn núi dốc. Ảnh: Reuters.
Cận cảnh công việc của các điều tra viên tại hiện trường Airbus A320 - ảnh 8 Nhà chức trách đưa một phòng thí nghiệm cơ động tới thị trấn Seyne les Aples, nơi nằm gần hiện trường vụ tai nạn, để phục vụ hoạt động phân tích của các chuyên gia pháp y. Ảnh: Reuters.
Cận cảnh công việc của các điều tra viên tại hiện trường Airbus A320 - ảnh 9 Nhóm chuyên gia pháp y phân lập mẫu DNA của nạn nhân trong một lều gần hiện trường. Ảnh: AFP.
Cận cảnh công việc của các điều tra viên tại hiện trường Airbus A320 - ảnh 10 Nhân viên cứu hộ đưa tử thi của một nạn nhân lên trực thăng. Ảnh: Reuters.
Cận cảnh công việc của các điều tra viên tại hiện trường Airbus A320 - ảnh 11 Xác định danh tính của nạn nhân từ những mảnh thi thể là công việc đầy ám ảnh đối với các chuyên gia pháp y. Ảnh:AFP.
Cận cảnh công việc của các điều tra viên tại hiện trường Airbus A320 - ảnh 12 Hiến binh nhập dữ liệu về nạn nhân vào máy tính trong lều gần hiện trường. Ảnh: EPA.
Cận cảnh công việc của các điều tra viên tại hiện trường Airbus A320 - ảnh 13 Một nhân viên cứu hộ ngồi trên tảng đá để canh chừng khi đồng nghiệp thu thập mẫu vật ở bên dưới. Ảnh: EPA.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng