Cận cảnh dàn vũ khí 'khủng' của Nga tại triển lãm quốc tế

Ngày 9/9, triển lãm quân sự RAE-2015 lần thứ 10 được khai mại tại thành phố Nizhny Tagil ở Ural, Nga.

Cận cảnh dàn vũ khí 'khủng' của Nga tại triển lãm quốc tế - ảnh 1 Triển lãm quân sự RAE - 2015 kéo dài đến hết ngày 12/9 lần này có sự tham gia của hơn 150 công ty và các đại diện đến từ 65 quốc gia trên thế giới. RAE được tổ chức lần đầu vào năm 1999, là một trong những triển lãm vũ khí quốc tế hàng đầu thế giới của Nga. Trong ảnh là siêu phẩm xe tăng Armata của Nga có mặt trong triển lãm.
Cận cảnh dàn vũ khí 'khủng' của Nga tại triển lãm quốc tế - ảnh 2 RAE - 2015 là dịp để Nga giới thiệu nhiều loại vũ khí hiện đại mới, trong đó có xe tăng ‘Armata’ mới ra mắt trong lễ diễu binh mừng Ngày chiến thắng tại Matxcơva ngày 9/5 vừa qua.
Cận cảnh dàn vũ khí 'khủng' của Nga tại triển lãm quốc tế - ảnh 3 Trong triển lãm lần này, Nga trưng bày các loại vũ khí và công nghệ quân sự mới nhất bao gồm các siêu phẩm xe tăng của Nga T-14 và T-15. Ngoài xe tăng, các loại xe bọc thép, tên lửa, ngư lôi và lựu đạn cũng được trưng bày trong triển lãm. Sự kiện lần này có sự xuất hiện của pháo tự hành Koalitsia-SV cỡ nòng 152mm có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly 70km.
Cận cảnh dàn vũ khí 'khủng' của Nga tại triển lãm quốc tế - ảnh 4 Ngoài ra khách tham quan còn có cơ hội chiêm ngưỡng các công nghệ vũ khí tân tiến như xe tăng T-90MS, phiên bản bọc thép của xe chở quân BTR-90, tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M2E, Top-M2E…
Cận cảnh dàn vũ khí 'khủng' của Nga tại triển lãm quốc tế - ảnh 5 Cũng trong triển lãm quân sự RAE -2015, Nga đã công bố một sự án hợp tác với Trung Quốc về việc phát triển loại máy bay không người lái (UAV) trinh sát mới gắn trên hệ thống tên lửa phóng loạt MRLS cỡ nòng 300mm.
Cận cảnh dàn vũ khí 'khủng' của Nga tại triển lãm quốc tế - ảnh 6 ‘UAV mới có thể giúp việc trinh sát được thực hiện nhanh do nó có thể được đưa đến những khoảng cách xa tới 90km nhờ được gắn lên tên lửa có tốc độ lớn’, Phó Giám đốc của Techmash, ông Dmitry Rytenkov nói tại triển lãm quân sự Arms Expo 2015.
Cận cảnh dàn vũ khí 'khủng' của Nga tại triển lãm quốc tế - ảnh 7 Hai công ty kỹ thuật và phần mềm của Nga là RTI và Tiber, thông báo họ sẽ cộng tác trong một dự án dự kiến vào cuối năm 2017 để tạo ra loại máy bay không ngưới lái nặng 1,5 tấn. Loại UAV này sẽ có khả năng bay liên tục 35 giờ trong quãng đường lên đến 4.000 km.

Theo VTC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá