Cận cảnh hoa hồng dát vàng cho ngày 8/3 ở Trung Quốc

TPO - Để có bông hoa hoàn chỉnh, người thợ kim hoàn ở Bắc Kinh phải làm việc liên tục từ 4-8 giờ. Giá của một bông hoa hồng dát vàng không thể dưới 2,5 triệu đồng, Xinhua ngày 7/3 cho hay.

Cận cảnh hoa hồng dát vàng cho ngày 8/3 ở Trung Quốc - ảnh 1  Để làm được việc này họ phải dùng một bông hồng thật để đo kích thước từng cánh hoa, lá, độ cong.
Cận cảnh hoa hồng dát vàng cho ngày 8/3 ở Trung Quốc - ảnh 2 Sau đó, mẫu hoa sẽ được thiết kế, phác họa 3D rồi làm sáp nến để tạo mẫu. Mẫu sáp nến sẽ được chỉnh sửa cho mềm mại bằng cách tạo đường nét, vân gai.
Cận cảnh hoa hồng dát vàng cho ngày 8/3 ở Trung Quốc - ảnh 3 Sau khi có mẫu sáp và tạo ra bông hồng bằng sáp, công đoạn tiếp theo là đúc. Chất liệu để đúc những bông hồng này là đồng, bạc trắng, vàng nguyên khối, tùy nhu cầu đặt hàng.
Cận cảnh hoa hồng dát vàng cho ngày 8/3 ở Trung Quốc - ảnh 4 Sản phẩm đúc sau đó được đánh bóng và làm sạch bề mặt. Đây là một trong những công đoạn khó, đòi hỏi người thợ sự khéo tay, kinh nghiệm.
Cận cảnh hoa hồng dát vàng cho ngày 8/3 ở Trung Quốc - ảnh 5 Sau khi xử lý, bông hoa được nhúng ngập sâu trong bể bạc… Theo các nghệ nhân mạ vàng, thời gian nhúng cũng phải được giám sát kỹ để đảm bảo chất lượng hoa được tốt nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng