Cận cảnh mặt trận miền Đông của Quân đội Ukraine

TPO - Quân đội và an ninh Ukraine ngày hôm qua 1/7 đã phát động cuộc tấn công tổng lực quy mô lớn nhằm vào lực lượng ly khai các tỉnh miền Đông Ukraine. Từ Slaviansk tới Kramatorsk, xuất hiện các trận pháo kích với mật độ dày đặc.

Tại các thành phố Kramatorsk và Slavyansk thuộc tỉnh Donetsk, lực lượng tự vệ địa phương xác nhận chiến dịch quân sự của quân chính phủ được tiến hành ngay sau thỏa thuận ngừng bắn kết thúc. Các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine nhằm vào trung tâm 2 thành phố này diễn ra ngay từ rạng sáng.

Cũng theo nguồn tin, quân chính phủ đã sử dụng pháo hạng nặng và pháo tự hành trong các cuộc pháo kích.

Trong khi đó, Thứ trưởng Quốc phòng “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” Fedor Berezin cho biết lực lượng lớn binh sĩ và khí tài quân sự của chính quyền Kiev đã bao vây các khu vực của Donetsk.

“Một lượng lớn khí tài quân sự của quân đội Ukraine, bao gồm pháo hạng nặng và xe bọc thép đang thiết lập vòng vây xung quanh Donetsk”. RIA Novosti dẫn lời ông Fedor Berezin.

Cùng thời điểm, thành phố Slavyansk cũng ghi nhận các cuộc không kích bởi vũ khí hạng nặng từ quân chính phủ.

Đáng chú ý, để đề phòng quân đội Ukraine sử dụng vũ khí hóa học trong các cuộc pháo kích, lực lượng tự vệ Slavyansk đã trang bị các mặt nạ phòng độc.

Dưới đây là clip phân tích các hướng tấn công ở mặt trận miền Đông của quân đội Ukraine trong ngày 1/7:

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá