Cận cảnh nghi lễ thổ dân lớn nhất thế giới quy tụ 100 bộ tộc

Hàng nghìn người của các bộ tộc khoác lên mình trang phục rực rỡ nhất, hòa vào những vũ điệu đặc sắc và các nghi lễ độc đáo trong buổi họp mặt thổ dân lớn nhất hành tinh.

Nhiếp ảnh gia Fabien Astre đã tới Papua New Guinea để tham dự lễ hội Goroka, buổi họp mặt và thực hiện nghi lễ thổ dân lớn nhất thế giới.
Nhiếp ảnh gia Fabien Astre đã tới Papua New Guinea để tham dự lễ hội Goroka, buổi họp mặt và thực hiện nghi lễ thổ dân lớn nhất thế giới.
Cận cảnh nghi lễ thổ dân lớn nhất thế giới quy tụ 100 bộ tộc - ảnh 1 Sự kiện kéo dài 3 ngày này có sự góp mặt của hơn 100 bộ tộc thổ dân được tổ chức và duy trì từ năm 1957.
Cận cảnh nghi lễ thổ dân lớn nhất thế giới quy tụ 100 bộ tộc - ảnh 2 Lông chim thiên đường có vai trò quan trọng trong văn hóa của người dân Papua New Guinea. Họ dùng lông chim để trang trí mũ đội đầu, áo lễ, trang phục truyền thống. 
Cận cảnh nghi lễ thổ dân lớn nhất thế giới quy tụ 100 bộ tộc - ảnh 3 Những chiếc lông sặc sỡ này được coi là biểu tượng của vẻ đẹp và sự quyến rũ cho người đàn ông, các vũ điệu và lời ca cũng dựa trên hoạt động của chim thiên đường trong tự nhiên.
Cận cảnh nghi lễ thổ dân lớn nhất thế giới quy tụ 100 bộ tộc - ảnh 4 Dù đã được du lịch hóa một phần, Fabien cho biết sự kiện này vẫn giữ được những nét truyền thống.
Cận cảnh nghi lễ thổ dân lớn nhất thế giới quy tụ 100 bộ tộc - ảnh 5 Các bộ tộc sẽ lần lượt biểu diễn trước sự cổ vũ và thán phục của mọi người.
Cận cảnh nghi lễ thổ dân lớn nhất thế giới quy tụ 100 bộ tộc - ảnh 6
Cận cảnh nghi lễ thổ dân lớn nhất thế giới quy tụ 100 bộ tộc - ảnh 7 Buổi họp mặt này có không khí thân thiện, vui vẻ chứ không mang tính cạnh tranh.
Cận cảnh nghi lễ thổ dân lớn nhất thế giới quy tụ 100 bộ tộc - ảnh 8
Cận cảnh nghi lễ thổ dân lớn nhất thế giới quy tụ 100 bộ tộc - ảnh 9 Theo Fabien, nơi này vẫn chưa trở thành một điểm du lịch phổ biến, chỉ có khoảng 50 du khách quốc tế tới đây mỗi ngày trong dịp diễn ra sự kiện.
Cận cảnh nghi lễ thổ dân lớn nhất thế giới quy tụ 100 bộ tộc - ảnh 10 Anh cho biết mình là một trong số những du khách may mắn được tới đây.
Cận cảnh nghi lễ thổ dân lớn nhất thế giới quy tụ 100 bộ tộc - ảnh 11 Du khách quốc tế có thể đặt các tour nhưng chi phí khá cao, do đó phần lớn khách tới đây là người địa phương. 
Cận cảnh nghi lễ thổ dân lớn nhất thế giới quy tụ 100 bộ tộc - ảnh 12 Có hơn 100 bộ tộc tới tham dự sự kiện độc đáo này.
Cận cảnh nghi lễ thổ dân lớn nhất thế giới quy tụ 100 bộ tộc - ảnh 13

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng