Cận cảnh nhan sắc Hoa hậu bị IS dọa bắt cóc

Bị IS đe dọa ngay sau khi đăng quang và từng chịu nỗi đau mất người thân dưới tay nhóm khủng bố, tân hoa hậu Iraq khẳng định cô sẽ không lùi bước và sẽ chứng minh quyền lợi của phụ nữ ở nước này.

Cận cảnh nhan sắc Hoa hậu bị IS dọa bắt cóc - ảnh 1 Qasim Abdelrahman, sinh viên kinh tế đến từ Kirkuk, bắc Iraq cuối tuần trước trở thành hoa hậu Iraq đầu tiên kể từ năm 1972. Sau khi chiến thắng, cô nhận được cuộc gọi từ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đề nghị gia nhập tổ chức khủng bố này hoặc sẽ bị bắt cóc. Một phần ba lãnh thổ Iraq hiện bị IS kiểm soát. Các chiến binh cực đoan tin rằng phụ nữ phải che kín người hoặc phải đối mặt với sự trừng phạt khắc nghiệt. Ảnh: AFP.
Cận cảnh nhan sắc Hoa hậu bị IS dọa bắt cóc - ảnh 2 Abdelrahman thừa nhận cô cũng hơi run khi bị IS đe dọa, tuy nhiên, cô khẳng định sẽ "tiến lên về phía trước, bất chấp mọi trở ngại". Cô nói: "Tôi muốn chứng minh rằng phụ nữ Iraq có sự tồn tại của mình trong xã hội và có quyền giống như đàn ông". Ảnh: adalet.az.
Cận cảnh nhan sắc Hoa hậu bị IS dọa bắt cóc - ảnh 3 "Tôi không sợ gì cả, bởi vì tôi tin rằng những gì tôi đang làm không phải là sai", Abdelrahman khẳng định. Giống như nhiều người Iraq, Abdulrahman bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bạo lực mà IS đem đến cho đất nước này. Hai người anh em họ của cô là cảnh sát Iraq đã thiệt mạng trong khi chiến đấu với các chiến binh. Ảnh: Bohrim.
Cận cảnh nhan sắc Hoa hậu bị IS dọa bắt cóc - ảnh 4 Cuộc thi hoa hậu 2015 mang ý nghĩa quan trọng đối với Iraq, nơi nhiều người Hồi giáo dòng Sunni và Shiite giữ quan điểm tôn giáo bảo thủ. Senan Kamel, giám đốc nghệ thuật của cuộc thi, cho biết: "Những gì chúng tôi hy vọng sẽ đạt được là làm cho thế giới nghe thấy tiếng nói của Iraq, cho thấy rằng đất nước này vẫn còn sống, và rằng trái tim của nó vẫn còn đập". Ảnh: thestar.ie.
Cận cảnh nhan sắc Hoa hậu bị IS dọa bắt cóc - ảnh 5 "Chúng tôi tổ chức cuộc thi theo tiêu chuẩn phù hợp với xã hội Iraq để chứng minh với thế giới rằng Iraq là một quốc gia văn minh với sức sống và tinh thần", Kamel khẳng định. Ảnh: thestar.ie.
Cận cảnh nhan sắc Hoa hậu bị IS dọa bắt cóc - ảnh 6 Abdulrahman đã phải thuyết phục cha mẹ để cho cô dự thi hoa hậu, vì ban đầu họ cấm cô tham gia. Abdulrahman khẳng định cuộc thi hoa hậu "không phải chỉ về sắc đẹp". "Tôi kêu gọi tất cả các cô gái Iraq thử trải nghiệm này", cô nói sau chiến thắng. Ảnh: AFP.
Cận cảnh nhan sắc Hoa hậu bị IS dọa bắt cóc - ảnh 7 Abdulrahman cũng nói rằng người dân Iraq "rất cần các hoạt động văn hoá" như cuộc thi hoa hậu, sau những khủng hoảng đất nước phải trải qua. Trong phần thi ứng xử, Abdelrahman cho biết cô sẽ thúc đẩy các chương trình giáo dục tại Iraq. Ảnh: AFP.
Cận cảnh nhan sắc Hoa hậu bị IS dọa bắt cóc - ảnh 8 "Chiến thắng của tôi chứng tỏ rằng Iraq, quê hương của tôi, vẫn là vùng đất của vẻ đẹp và văn hóa dù phải đối mặt với khủng bố và bạo lực", Abdulrahman nói. Tân hoa hậu dự kiến sẽ tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2016 được tổ chức tại Thái Lan. Ảnh: Reuters.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá