Cận cảnh núi lửa Agung phun trào ở Indonesia

TPO - Ngày 24/5, núi lửa Agung trên đảo Bali của Indonesia đã đột ngột phun trào, các dòng nham thạch và khói bụi đã tràn xuống 9 ngôi làng gần đó, hàng loạt chuyến bay đến và rời hòn đảo Bali đã bị hủy.

Núi lửa Agung trên đảo Bali của Indonesia đã đột ngột phun trào. Ảnh: Twitter
Núi lửa Agung trên đảo Bali của Indonesia đã đột ngột phun trào. Ảnh: Twitter

Hãng thông tấn Antara dẫn lời chính quyền địa phương cho biết, vụ phun trào núi Agung, Bali, xảy ra vào khoảng 19h23 ngày 24/5 và kéo dài hơn 4 phút 30 giây. Các cột khói và nham thạch phun trào cao khoảng 3km từ miệng núi lửa.

Cận cảnh núi lửa Agung phun trào ở Indonesia - ảnh 1 Vụ phun trào kéo dài 4 phút 30 giây. Ảnh: Twitter

Vụ phun trào khiến cho 9 ngôi làng gần đó chìm trong khói bụi, tro nham thạch. Chính quyền yêu cầu người dân địa phương đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và cảnh báo họ về một cuộc sơ tán có thể xảy ra nếu núi lửa tiếp tục phun trào.

Cận cảnh núi lửa Agung phun trào ở Indonesia - ảnh 2 9 ngôi làng gần núi lửa Agung chìm trong khói bụi, tro nham thạch. Ảnh: Twitter

Indonesia đã phải hủy bỏ các chuyến bay tại sân bay Bali sau khi núi nửa Agung phun trào, khiến bụi tro lan rộng ra toàn bộ hòn đảo.

Cận cảnh núi lửa Agung phun trào ở Indonesia - ảnh 3 Bụi tro lan rộng ra toàn bộ hòn đảo sau vụ phun trào. Ảnh: Twitter

Theo Cơ quan vận chuyển hàng không, có 4 chuyến bay tới Bali đã phải chuyển hướng và 5 chuyến bay rời khỏi thành phố đã bị hủy bỏ do bụi núi lửa.

Cận cảnh núi lửa Agung phun trào ở Indonesia - ảnh 4 Các cột khói và tro bụi phun trào cao tới 3km

Núi lửa Agung bắt đầu hoạt động mạnh trở lại vào năm 2017 sau vụ phun trào lớn vào năm 1963. Indonesia nằm trong Vành đai lửa ở Thái Bình Dương khiến cho đất nước này chịu nhiều thiệt hại về động đất và sóng thần.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng