Căn cứ quân sự Thổ Nhĩ Kỳ trúng tên lửa của IS

Ít nhất một binh sỹ và 1 người khác bị thương sau khi các tên lửa của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bắn trúng căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ đặt tại Iraq hôm qua 26/3.

(Ảnh minh họa: AFP)
(Ảnh minh họa: AFP)

Hãng tin AFP dẫn thông báo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các tên lửa của IS nhằm vào lực lượng người Kurd đã rơi trúng căn cứ quân sự Gedu nơi các binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đang triển khai tại đó.

Vụ việc khiến ít nhất 1 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 1 người khác bị thương. Binh sỹ bị thương sau đó đã được trực thăng đưa tới một bệnh viện ở Sirnak sát biên giới Iraq để cấp cứu.

Tuyên bố cũng cho biết thêm, ngay sau đó, phía Thổ Nhĩ Kỳ đã đáp trả vào các mục tiêu của IS.

Thông báo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không nêu thông tin cụ thể về địa điểm của căn cứ Gedu. Song được biết quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang hiện diện ở khu vực Bashiqa, phía bắc Iraq.Hoạt động triển khai lực lượng này vốn gây sự phản ứng mạnh mẽ từ phía chính phủ Iraq.

Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, quân đội của họ hiện diện ở đây để huấn luyện cho các lực lượng địa phương chống lại các phần tử khủng bố cực đoan IS. Tuy nhiên, phía Iraq cho rằng đó chỉ là cái cớ để Ankara tăng cường ảnh hưởng ở phía bắc Iraq.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng