Anh:

Căn hộ giá hơn 2,3 tỷ đồng/m2

TP - Giá bất động sản ở thủ đô London tăng 7% trong năm 2013, bởi đây là địa chỉ ưa thích của giới đầu tư nước ngoài.

Nội thất căn hộ siêu sang tại khu phức hợp One Hyde Park
Nội thất căn hộ siêu sang tại khu phức hợp One Hyde Park

Cuối năm ngoái, hãng chuyên kinh doanh các bất động sản đặc biệt John Taylor bán một căn hộ diện tích 390m2 với giá hơn 32 triệu euro. Tính trung bình, căn hộ này có giá tới 82.000 euro/m2 (khoảng hơn 2,3 tỷ đồng), đắt gấp 10 lần giá trung bình căn hộ ở thủ đô Paris của Pháp.

Căn hộ nằm trên tầng 8 của khu phức hợp sang trọng One Hyde Park, nằm giữa khu Knight đắt đỏ nhất London, nhìn xuống công viên Hyde Park. Khu phức hợp One Hyde Park bao gồm 86 căn hộ cao cấp, với mức giá thấp nhất hơn 20 triệu bảng Anh (khoảng 700 tỷ đồng) mỗi căn.

Mức giá đắt kỷ lục này xác nhận London cạnh tranh với Monaco danh hiệu thành phố đắt nhất thế giới. Thực trạng nhiều người giàu có trên khắp thế giới đổ xô tới tìm mua nhà ở Anh đã liên tục xô đổ kỷ lục về giá bất động sản ở nước này.

“Hiệu ứng giàu có đem lại tăng trưởng tại Anh”, ông Nicolas Chaput, Tổng giám đốc tập đoàn quản lý tài sản Oddo, nhận xét. Hiệu ứng giàu có tại Anh dẫn tới giá bất động sản nước này tăng mạnh, một phần là nhờ chính sách “Help to buy home” của Thủ tướng Anh David Cameron. Tháng 12 năm ngoái, giá bất động sản tăng 1,4% trên thị trường Anh và là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2009, theo một nghiên cứu của tổ chức tín dụng Nationwide.

Theo The World Wealth Report, năm 2013, bất động sản ở London được giới giàu có săn lùng ráo riết nhất, vượt trên cả New York và Hong Kong. “Năm 2013, chúng tôi ghi nhận nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài tăng lên, nhưng nguồn cung không đủ đã khiến giao dịch chậm lại”, David Adams, Giám đốc John Taylor chi nhánh London, cho biết.

Giá nhà ở trung tâm London tăng 7% trong năm 2013, có thể ổn định hoặc tăng nhẹ trong năm nay. Lo ngại nguy cơ bong bóng bất động sản, chính phủ Anh đã áp dụng một số loại thuế mới đánh vào giao dịch bất động sản. Dù vậy, điều này vẫn không ngăn được làn sóng người nước ngoài giàu có kéo tới London lùng mua nhà.

Theo Echos

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá