Cần thêm ít nhất 12 ngày nữa để tìm hộp đen máy bay Ai Cập mất tích

Theo các nhà điều tra trong chiến dịch tìm kiếm máy bay MS804 của hãng hàng không EgyptAir rơi tại Địa Trung Hải, hiện tại cần phải chờ một tàu của Pháp tới dò hộp đen dưới đáy biển nên quá trình này sẽ phải mất thêm ít nhất 12 ngày nữa.

Lực lượng cứu hộ Ai Cập vẫn đang tích cực tìm kiếm máy bay MS804 (Ảnh: EPA)
Lực lượng cứu hộ Ai Cập vẫn đang tích cực tìm kiếm máy bay MS804 (Ảnh: EPA)

Các nhà điều tra cho biết, họ cần ít nhất 12 ngày nữa mới có thể tìm thấy các hộp đen của chiếc máy bay MS804 rơi tại biển Địa Trung Hải hôm 19/5.

Hiện các nhà điều tra đang chạy đua với thời gian để tìm ra các hộp đen này vì hộp đen chỉ đủ pin để phát tín hiệu trong thời gian từ 4-5 tuần. Đã 12 ngày trôi qua kể từ khi giới chức Ai Cập chính thức xác nhận thông tin về thảm họa hàng không này.

Ai Cập và Pháp đã ký hợp đồng với hai công ty Pháp chuyên thực hiện các cuộc tìm kiếm nước sâu là Alseamar và Deep Ocean Search.

“Hai công ty Pháp có nhiệm vụ bổ sung cho nhau, trong đó một công ty có nhiệm vụ định vị chính xác vị trí các hộp đen, công ty còn lại sẽ chịu trách nhiệm tiến hành các hoạt động lặn sâu và đưa hộp đen lên bờ với sự hỗ trợ của robot”, một nguồn tin thân cận của đội điều tra Ai Cập cho biết.

Máy bay MS804 rơi trên biển Địa Trung Hải sáng sớm 19/5 khi đang trên đường từ Paris (Pháp) đến Cairo (Ai Cập) chở theo 66 người. Các chuyên gia cho rằng nhiều khả năng máy bay bị tấn công khủng bố hơn là trục trặc kỹ thuật.

Đến nay, lực lượng tìm kiếm mới phát hiện một số mảnh vỡ nhỏ và thi thể hành khách không toàn vẹn được cho là liên quan đến MS804. Giới chức Ai Cập cho biết công tác tìm kiếm hiện gặp nhiều khó khăn vì phạm vi tìm kiếm rộng và các hộp đen của máy bay được xác định nằm ở độ sâu tới 4.000 m dưới đáy biển.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá