Canada: Cháy rừng, hàng ngàn hộ  dân phải sơ tán

TPO - Giới chức Canada hôm 19/7 cho hay, một vụ cháy rừng lớn xảy ra ở miền tây nước này đã khiến khoảng 17.000 người phải sơ tán và làm thiệt hại nhiều tài sản.

Các quan chức thuộc Bộ Lâm nghiệp Canada biết, vụ cháy rừng xảy ra gần thành phố Kelowna, miền bắc nước này từ lúc 3 giờ chiều ngày thứ Bảy (tính theo giờ địa phương). Đám lửa dần bùng lớn, lan rộng, tàn phá khu vực 400 hecta diện tích rừng và thiêu rụi ít nhất 9 ngôi nhà.

Hiện, vẫn chưa có số liệu thống kê chính thức nào về số người thương vong trong vụ hoả hoạn trên được công bố.

Ông Pat Bell, một quan chức thành phố Kelowna, cho biết, đã có ít nhất 9 ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn trong vụ cháy.

Ông nhận định, vụ hoả hoạn có thể sẽ diễn biến theo hướng xấu đi, thậm chí sức tàn phá của nó còn có thể lớn hơn vụ cháy rừng thảm khốc cách đây 6 năm, từng “nuốt chửng” 240 ngôi nhà.

Hơn 150 nhân viên cứu hoả đang phải đương đầu với ngọn lửa hung bạo, với sự hỗ trợ của 10 máy bay trực thăng và 8 chiếc phi cơ ném bom nước chuyên dụng.

Điều kiện khô hanh, gió lớn, thời tiết nắng nóng và khói mù mịt đã khiến công tác cứu hoả gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện, nguyên nhân dẫn tới vụ hoả hoạn vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, báo giới địa phương cho rằng, vụ cháy trên là do các hoạt động của con người gây ra, bởi lẽ, không hề có sấm sét, mưa bão ở khu vực này trong những ngày vừa qua.

Thu Thảo
Theo BBC/Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá