Canada: Đại tá không quân bị bắt với cáo buộc giết người

TP - Tư lệnh căn cứ không quân Trenton lớn nhất Canada, đại tá Russell Williams vừa bị bắt vì bị tình nghi giết chết hai phụ nữ trẻ.

Russell Williams trước khi bị bắt - Ảnh: Reuters

Cảnh sát tỉnh Ontario nơi có căn cứ không quân Trenton cho biết, Russell Williams, năm nay 46 tuổi, ngoài việc bị truy tố về tội giết người còn bị truy tố về tội hiếp dâm.

Russell Williams đã làm việc trong không lực Canada 23 năm. Ông từng được giao việc lái máy bay chở các quan chức cao cấp Canada.

Tháng 7-2009, Russell Williams được bổ nhiệm chức Tư lệnh căn cứ không quân Trenton.

Đây là căn cứ không quân lớn và quan trọng nhất của Canada. Đây cũng là nơi trung chuyển quân và hậu cần cho lực lượng quân đội Canada đang tham gia các sứ mệnh quốc tế ở Haiti và Afghanistan. Căn cứ Trenton còn được chọn là đơn vị bảo vệ cho Olympic Mùa đông Vancouver.

Tin về Tư lệnh căn cứ không quân Trenton bị bắt về tội giết người gây sốc giới lãnh đạo quân sự cao cấp Canada. Các tướng lĩnh không quân Canada đều cho rằng họ hoàn toàn bất ngờ về hành vi phạm tội của Russell Williams.

Bộ chỉ huy không quân Canada cho rằng Williams là một sĩ quan phi công tài giỏi, một ngôi sao đang lên của không lực Canada.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Russell Williams phạm tội giết cô Jessica Lloyd, 27 tuổi, ở thành phố Belleville, tỉnh Ontario. Thi thể của cô gái này mới được tìm thấy hôm 8-2 vừa qua.

Trước đó, vào khoảng tháng 11 năm ngoái, Williams đã giết chết cô Marie Comeau, 38 tuổi, tại nhà riêng của cô ở thành phố Brighton, tỉnh Ontario. 

Cảnh sát cho biết, Williams bị đặt vào tầm ngắm của các nhà điều tra vụ án mạng ở Brighton chỉ 6 ngày sau khi cô  Marie Comeau mất tích.

Trung tướng Andre Deschamps -Tư lệnh không lực Canada cho biết hiện nay Bộ tư lệnh không quân Canada đang hỗ trợ hoàn toàn đối với cảnh sát nước này trong việc điều tra các hành vi phạm tội của Russell Williams.

Quân đội Canada đã tạo điều kiện đầy đủ để cảnh sát dân sự khám nhà riêng Williams ở thành phố Ottawa.

Theo dự kiến, phiên tòa đầu tiên xét xử Williams được tổ chức vào ngày 18-2.

Đ.P
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá