Canada giám sát hoạt động tàu ngầm hạt nhân Nga

TPO - Ngày 13/8, Bộ Quốc phòng Canada phái một máy bay do thám tới bờ biển phía đông đất nước để theo dõi hai tàu ngầm hạt nhân tấn công của Nga đang hoạt động trong khu vực.

Tàu ngầm hạt nhân tấn công lớp Akula của Nga. Ảnh: RIA.

Hai chiếc tàu ngầm tấn công lớp Akula của Nga bị phát hiện đang hoạt động ngoài khơi bang Georgia của Mỹ vào ngày 5/8 vừa qua.

Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố không hề lo ngại trước sự có mặt của tàu ngầm hạt nhân Nga nhưng khẳng định đây là hoạt động bất thường của Moscow.

Ngày 13/8, các quan chức quân sự Canada cho biết, hai tàu ngầm của Nga đang di chuyển lên phía bắc.

“Vì nhiều lý do khác nhau, cũng như bảo vệ chủ quyền, chúng tôi theo dõi để nắm được những gì đang xảy ra dọc bờ biển của đất nước” - Bộ trưởng Quốc phòng Canada Peter Mackay trả lời phỏng vấn của Canadian Press.

Trong khi Mỹ và Canada bất ngờ trước sự có mặt của các tàu ngầm Nga trong khu vực thì một quan chức cấp cao của Hải quân Nga khẳng định, đây là hoạt động bình thường mà các tàu ngầm nước này vẫn tiến hành từ thời Chiến tranh Lạnh đến nay.

Thời gian gần đây, quân đội Mỹ và Canada cũng thường phải để mắt theo dõi hoạt động tuần tra của các máy bay ném bom chiến lược tầm xa của Không quân Nga.

Linh Huy
Theo RIA Novosti, Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá