Canada náo loạn vì 'góa phụ đen' ra tù

TP Halifax ở Canada được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi “góa phụ đen” Melissa Ann Shepard, 80 tuổi, tại ngoại vào tuần trước.

Bà Shepard (giữa) tới một phiên xét xử ở Canada. Ảnh: News.com.au
Bà Shepard (giữa) tới một phiên xét xử ở Canada. Ảnh: News.com.au

Bà Shepard bị cảnh sát bắt hồi năm 2012 về tội tìm cách đầu độc người chồng Fred Weeks, 75 tuổi. Lúc đó, cặp đôi vừa mới kết hôn được 2 tuần.

Trước đó, “góa phụ đen” cũng từng đi tù vài năm ở Mỹ và Canada liên quan đến hàng loạt tội danh như ngộ sát, trộm cắp và giả mạo.

Năm 1991, bà Shepard bị kết án 6 năm tù giam ở Mỹ vì đánh thuốc mêchồng cũ Gordon Stewart, trước khi leo lên xe hơi và cán qua người ông này.

Ra tù trước thời hạn, bà Shepard chuyển tới bang Florida rồi gặp người đàn ông tên Robert Friedrich. Hai người kết hôn vào năm 2000. Tuy nhiên, sức khỏe của ông Friedrich ngày một giảm sút tỉ lệ thuận với tiền trong tài khoản ngân hàng. Cuối cùng, ông qua đời vì một cơn đau tim vào năm 2002.

Ngay sau đó, người phụ nữ này gặp ông Alex Strategos, 73 tuổi, trên mạng internet. Ngày mà họ chuyển đến sống cùng nhau cũng là ngày ông Strategos nhập viện do chấn thương, bao gồm những cơn đau đầu trước đây chưa từng gặp.

Canada náo loạn vì 'góa phụ đen' ra tù - ảnh 1 “Góa phụ đen” Melissa Ann Shepard. Ảnh: AP
Suốt 2 tháng, cụ ông 73 tuổi phải nhập viện điều trị tới 7 lần về các triệu chứng tương tự. Khi cảnh sát điều tra, họ phát hiện bà Shepard bí mật cho bạn tình sử dụng một loại ma túy, đồng thời vét sạch tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

Năm 2009, bà Shepard được trả tự do và bị trục xuất về Canada. “Góa phụ đen” tiếp tục đi tù thêm vài năm ở TP Halifax trước khi được tại ngoại hồi tuần trước.

Chính quyền thành phố lo ngại người phụ nữ 80 tuổi có tiền án giết người, lừa đảo sẽ tìm kiếm những con mồi khác, bao gồm những người đàn ông lớn tuổi độc thân. Cảnh sát cho biết bà Shepard là một tội phạm nguy hiểm, có nguy cơ tái phạm rất cao.

Dù điều kiện để “góa phụ đen” được thả hết sức nghiêm ngặt, như không được truy cập internet, không được liên hệ với các nạn nhân trong quá khứ cùng gia đình họ, không được có bất kỳ “mối quan hệ lãng mạn, sống chung hoặc hôn nhân” với người đàn ông nào cho đến khi cảnh sát thông báo cho người này về quá khứ của bà ta nhưng toàn bộ cư dân trong thành phố vẫn nín thở chờ xem cụ bà có ngựa quen đường cũ khi đã ở cái tuổi gần đất xa trời hay không.

Theo Người lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng