Cảnh ẩu đả trước tòa nhà Quốc hội Ukraine, 14 người chết

TPO - Ít nhất 14 người, trong đó có 7 dân thường và cảnh sát thiệt mạng trong cuộc đụng độ giữa những người biểu tình và cảnh sát. Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko cho biết, 36 người biểu tình đã bị bắt giữ.

Cảnh ẩu đả trước tòa nhà Quốc hội Ukraine, 14 người chết
Cảnh ẩu đả trước tòa nhà Quốc hội Ukraine, 14 người chết - ảnh 1

Cuộc đụng độ đã nổ ra giữa những người biểu tình và cảnh sát ở ngay trước Tòa nhà Quốc hội Ukraine ở thủ đô Kiev khi các nghị sĩ ở bên trong Quốc hội được cho là đã liên tục bỏ phiếu từ chối không công nhận một nhóm đảng phái gây tranh cãi thời Chiến tranh Thế giới thứ II là những người anh hùng dân tộc.

Cảnh ẩu đả trước tòa nhà Quốc hội Ukraine, 14 người chết - ảnh 2
Cảnh ẩu đả trước tòa nhà Quốc hội Ukraine, 14 người chết - ảnh 3

Trước đó, hàng ngàn người thuộc Đảng Svoboda theo chủ nghĩa dân tộc đã đổ xuống đường tuần hành nhân kỷ niệm ngày Quân nổi dậy Ukraine, lực lượng đã đấu tranh cho nền độc lập dân tộc của Ukraine nhưng thanh danh bị hủy hoại vì bắt tay với Đức quốc xã.

Cảnh ẩu đả trước tòa nhà Quốc hội Ukraine, 14 người chết - ảnh 4
Cảnh ẩu đả trước tòa nhà Quốc hội Ukraine, 14 người chết - ảnh 5

Sau đó, những người đàn ông đeo mặt nạ đã tấn công và ném lựu đạn khói vào hàng rào cảnh sát đang canh giữ bên ngoài tòa nhà Quốc hội khi các nghị sĩ đang có cuộc họp ở bên trong.

Cảnh ẩu đả trước tòa nhà Quốc hội Ukraine, 14 người chết - ảnh 6

Thủ lĩnh đảng Svoboda Oleg Tyagnibok và Right Sector đã lên tiếng phủ nhận sự tham gia của họ trong cuộc xung đột và cáo buộc phe ly khai thân Nga phải chịu trách nhiệm cho tình trạng bạo lực này.

Cảnh ẩu đả trước tòa nhà Quốc hội Ukraine, 14 người chết - ảnh 7
Cảnh ẩu đả trước tòa nhà Quốc hội Ukraine, 14 người chết - ảnh 8

Tình trạng bạo lực ngay bên ngoài tòa nhà Quốc hội đã phủ bóng đen lên hoạt động thông qua các dự luận mà chính phủ hy vọng sẽ kiềm chế được tình trạng nạn tham nhũng đang tăng vọt và đang kìm kẹp sự phát triển của nền kinh tế èo uột của Ukraine bao lâu nay.

Cảnh ẩu đả trước tòa nhà Quốc hội Ukraine, 14 người chết - ảnh 9

Tổng thống Petro Poroshenko đã kêu gọi các nghị sĩ tiếp tục chiến đấu chống lại nạn tham nhũng – một vấn đề nghiêm trọng ngang với chủ nghĩa khủng bố.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá