Cảnh sát Afghanistan giải thoát con tin Đức vừa bị bắt cóc

Trung tá cảnh sát Ghulam Rasoul cho biết: Sớm 20/8, nữ nhân viên cứu trợ người Đức bị bắt cóc 2 ngày trước đây tại Kabul đã được cảnh sát giải thoát.

Trung tá Rasoul, người tham gia chiến dịch giải cứu trên, nói : “Chúng tôi đã giải cứu thành công nữ con tin người Đức. Cô ta bị giam trong một ngôi nhà ở Tây Nam Kabul, cách không xa khu vực đã bị bắt cóc vào giữa ban ngày hôm 18/8”. Ông cho biết thêm 6 kẻ bắt cóc đã bị bắt giữ.

Bộ Ngoại giao Đức cùng ngày xác nhận việc nữ con tin trên đã được giải thoát. Hãng tin NTV của Đức cho biết người phụ nữ này hiện đang ở trong Đại sứ quán Đức tại Kabul.

Trước đó, Người phát ngôn Bộ Nội vụ Zemarai Bashary cho biết chiều 18/8, một phụ nữ người Đức đã bị các tay súng chưa rõ danh tính bắt cóc tại thủ đô. Vụ bắt cóc xảy ra ở khu vực gần tòa nhà Quốc hội và Trường Đại học Tổng hợp Kabul, cũng là nơi nhiều tổ chức phi chính phủ đóng trụ sở.

Theo các nhân chứng, người phụ nữ trên bị các tay súng ép lên một chiếc xe tải khi đang cùng chồng băng qua một ngã tư, người chồng đã may mắn thoát khỏi được.

Vụ bắt cóc diễn ra trong bối cảnh nhà chức trách Afghanistan đang phải vật lộn với hai cuộc khủng hoảng con tin khác, đều do Taliban tiến hành, bao gồm 19 con tin Hàn Quốc và một kỹ sư người Đức 62 tuổi. Lực lượng này yêu cầu trao trả các tay súng Taliban đang bị chính quyền Afghanistan cầm tù để đổi lấy sự tự do cho các con tin trên.

Cùng ngày, người phát ngôn của Taliban Yousuf Ahmadi cho biết tổ chức này sẽ có quyết định về số phận của 19 con tin người Hàn Quốc đang bị Taliban giam giữ sau khi cuộc thương lượng nhằm trả tự do cho những người này đã thất bại.

Theo A-ma-đi, cuộc thương lượng tay đôi giữa Taliban và một phái đoàn Hàn Quốc ở Ghazni đã kết thúc hôm 16/8 mà không đạt được kết quả gì và dường như không thể tiến hành đàm phán thêm được nữa vì yêu cầu thả các tù nhân Taliban tù để đổi lấy sự tự do cho những con tin đã không được Chính phủ Afghanistan đáp ứng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá