Cảnh sát Ai Cập đụng độ cổ động viên, 25 người thiệt mạng

TPO - Giới chức Ai Cập, ngày 8/2, cho biết, một vụ ẩu đả giữa các cổ động viên bóng đá và lực lượng an ninh Ai Cập bùng phát bên ngoài một sân vận động khiến 25 người thiệt mạng.

Cảnh sát Ai Cập đụng độ các cổ động viên bóng đá
Cảnh sát Ai Cập đụng độ các cổ động viên bóng đá

Theo AP, bạo lực bùng phát ngay trước thềm trận đấu giữa đội Zamalek và Enppi thuộc giải hạng nhất quốc gia tại sân vận động Air Defense, phía đông thủ đô Cairo.

Hai quan chức an ninh giấu tên cho biết, ít nhất 25 người thiệt mạng khi cảnh sát sử dụng hơi cay giải tán các cổ động viên đội Zamalek không có vé, cố gắng xông vào sân.

Theo Bộ Nội vụ Ai Cập, 10.000 vé đã phát ra cho người hâm mộ theo dõi trận đấu trực tiếp, song lượng các cổ động viên lên tới khoảng 30.000 người.

Truyền hình nhà nước Ai Cập đưa tin, các công tố viên Ai Cập đã tiến hành mở một cuộc điều tra. 

Chính quyền Ai Cập cũng mở cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về vụ việc. Nội các sau đó ra tuyên bố, giải vô địch bóng đá quốc gia sẽ bị hoãn cho đến khi có thông báo mới.

Hồi tháng 2/2012, vụ ẩu đã được cho là đẫm máu nhất trong lịch sử Ai Cập khiến 72 người thiệt mạng và gần 250 người bị thương, khi cổ động viên hai đội bóng Al-Masry và Al-Ahly lao vào đánh nhau tại sân vận động thành phố Port Said, miền Bắc nước này.

AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá