DMCA.com Protection Status

Cảnh sát Ấn Độ bị người dân đẩy xuống sông chết đuối

Tình trạng bạo lực giữa người biểu tình ở Kashmir và cảnh sát bùng phát dữ dội nhất trong nhiều năm qua, sau cái chết của một phần tử ly khai.

Lực lượng an ninh Ấn Độ tuần tra ở Kashmir. Ảnh: BBC
Lực lượng an ninh Ấn Độ tuần tra ở Kashmir. Ảnh: BBC

Ngày 11/7, cảnh sát vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát cho biết một sĩ quan thuộc lực lượng này đã chết đuối sau khi chiếc xe tuần tra của anh ta bị đám đông nổi giận đẩy xuống sông, theo BBC.

Tuy nhiên, một số nhân chứng tại hiện trường nói rằng chiếc xe tuần tra không bị đẩy xuống sông, mà viên cảnh sát đã mất lái và lao xuống nước khi tìm cách tránh cơn mưa gạch đá do đám đông ném vào.

Đây là diễn biến mới nhất trong một loạt biến cố bạo lực bùng phát tại vùng Kashmir, sau khi quân đội Ấn Độ đấu súng và tiêu diệt Burhan Wani, một phần tử đòi ly khai nổi tiếng ở khu vực hôm thứ sáu tuần trước.

Vụ đấu súng đã châm ngòi cho làn sóng bạo lực tồi tệ nhất trong nhiều năm qua tại vùng đất vốn là tâm điểm tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan suốt nhiều thập kỷ.

Những cuộc đụng độ dữ dội giữa người biểu tình và lực lượng an ninh tại Kashmir trong hai ngày cuối tuần đã khiến ít nhất 11 người chết.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng