Cảnh sát Ấn Độ cướp xác nữ sinh bị cưỡng hiếp

TPO- Theo hãng tin RT, cảnh sát Ấn Độ đã cướp xác thiếu nữ 16 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể 2 lần, rồi bị thiêu sống, để đem đi hỏa táng, nhưng bất thành.

Cảnh sát Ấn Độ cướp xác nữ sinh bị cưỡng hiếp

> Thiếu nữ Ấn Độ bị hiếp tập thể rồi thiêu sống

Một nhóm người đàn ông đã cưỡng hiếp nữ sinh này hôm 26/10 ở thị trấn Madhyagram, cách thành phố Kolkata 25km. Hôm sau, cô nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát và trên đường về nhà, cô lại bị những người đàn ông này cưỡng hiếp.

Đến hôm 23/12, một tên đổ dầu lên người cô và châm lửa đốt vì cô không chịu rút đơn khiếu nại. Cô gái chết trong bệnh viện đêm 31/12.

Gia đình quyết định giữ thi thể cô trong nhà xác Thiên đường Hòa bình ở thành phố và tổ chức cuộc biểu tình vào hôm sau.

Tuy nhiên, cảnh sát địa phương đã dùng biện pháp cưỡng chế để mang xác cô gái đi hỏa táng vào tối 31/12. Họ yêu cầu bố cô gái nộp giấy chứng tử và muốn đưa cô đi hỏa táng bất chấp sự phản đối của gia đình.

Bố của cô gái cho biết, cảnh sát thậm chí còn dọa nạt cả gia đình và bảo ông chuyển nhà đi nơi khác, sau khi từ chối yêu cầu của họ.

Ngay khi biết tin cảnh sát đưa thi thể đến hỏa táng tại lò thiêu Nimatala Ghat, nhiều người đã lập tức tới đây, phản đối và yêu cầu họ trả lại thi thể.

Vụ việc làm bùng lên các cuộc biểu tình khắp thành phố Kolkata từ hôm 1/1.

Phan Yến
Theo RT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá