Cảnh sát Anh bắt giữ gần 700 người biểu tình bảo vệ môi trường

TPO - Ngày 19/4, Sở cảnh sát thủ đô London cho biết họ đã bắt giữ thêm 106 người trong bối cảnh các cuộc biểu tình bảo vệ môi trường quy mô lớn, đã liên tục diễn ra tại thủ đô của Anh trong 5 ngày liên tiếp.

Các cuộc biểu tình diễn ra tại nhiều nơi trên khắp London dẫn đến sự can thiệp của cảnh sát. Ảnh: AP
Các cuộc biểu tình diễn ra tại nhiều nơi trên khắp London dẫn đến sự can thiệp của cảnh sát. Ảnh: AP

"Hôm nay chúng tôi đã thực hiện 106 vụ bắt giữ. Điều này khến cho tổng số người bị bắt giữ lên tới 682 người. Sự gián đoạn nghiêm trọng mà các cuộc biểu tình gây ra cho người dân ở London là không thể chấp nhận được," cảnh sát đã viết trên Twitter vào ngày 19/4.

Các nhà hoạt động môi trường đã thực hiện chiến dịch được gọi là gián đoạn trên khắp London, chặn giao thông ở nhiều nơi trong thành phố, kể từ ngày 15/4.

Những người biểu tình đang kêu gọi các chính trị gia hành động về biến đổi khí hậu, mục đích của họ là nhằm hướng sự chú ý của công chúng đến các vấn đề liên quan đến khí hậu và hệ sinh thái.

Truyền thông Anh lưu ý rằng số lượng người biểu tình dự kiến sẽ tăng vào cuối tuần do ngày lễ Phục sinh ở Vương quốc Anh.

Trước đó, ngày 1/4, các nhà hoạt động bảo vệ môi trường biểu tình bán khỏa thân giữa lúc hạ viện thảo luận về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu. Nhóm này cũng cho biết họ biểu tình trước quốc hội, trong tình trạng bán khỏa thân, để nhấn mạnh "tình trạng dễ bị tổn thương của tất cả chúng ta khi đối mặt với sự đổ vỡ xã hội và môi trường".

Cảnh sát Anh bắt giữ 113 nhà hoạt động biến đổi khí hậu

Trong hai ngày 15 và 16/4, Cảnh sát Anh đã bắt giữ tổng cộng 113 nhà hoạt động biểu tình vì biến đổi khí hậu tại thủ đô London.

Cảnh sát Pháp đụng độ với người biểu tình chống biến đổi khí hậu

Cảnh sát chống bạo động Pháp đã được điều đến Quảng trường Cộng hòa ở thủ đô Paris hôm 29/11 để đối phó với người biểu tình chống biến đổi khí hậu dù chính phủ nước này ra lệnh cấm các cuộc tuần hành.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng